Published On: Wed, Mar 2nd, 2016

Vàng giảm xuống thấp hơn sau tháng giao dịch tốt nhất trong vòng 4 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm xuống thấp hơn vào hôm thứ ba, như đồng USD và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng khi dữ liệu của Mỹ tốt hơn dự kiến đã thúc đẩy dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất.

Vàng giao ngay giảm 0.2% đóng cửa tại 1.235,96 USSD/oz, sau có mức tăng hàng tháng lớn nhất trong 2 năm qua trong bối cảnh nhiều quan ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ chốt phiên giảm 0,3% tại 1.230,80 USD.

Giá vàng đã tăng lên cao hơn trước đó nhờ vào số liệu sản xuất Trung Quốc yếu kém và những nhận định của Chủ tịch Fed tại bang New York – William Dudley, cho biết rằng ông thấy rủi ro suy thoái đối với triển vọng kinh tế Hoa Kỳ. Nếu như xảy ra suy thoái, Điều này có thể khiến Fed phải đợi lâu hơn nữa trước khi tăng lãi suất trở lại.

belarus-gold-stocks_271143190

“Đà tăng trưởng của đồng đô la Mỹ đang trở thành cơn gió ngược cho thị trường vàng, mặc dù có rất nhiều suy đoán về các nhà đầu cơ tăng vị thế mua, dòng tiền bơm vào quỹ tín thác vàng tăng lên mức cao thứ hai kể từ khi Tháng 2/2009,” Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp cho Ngân hàng Mỹ Wealth Management ở Minneapolis nói.

Đồng bạc xanh của Mỹ đã tăng so với các loại tiền tệ chính khác sau khi sản xuất của Hoa Kỳ có vẻ ổn định trong tháng 2, hỗ trợ quan điểm gia tăng lãi suất của Mỹ – áp lực chính của kim loại màu vàng.

Chứng khoán Mỹ đã kéo theo thị trường chứng khoán trên toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong một tháng qua.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cho biết tăng trưởng khu vực châu Âu và triển vọng lạm phát đã suy yếu.

Nhiều dòng vốn hơn nữa được bơm vào quỹ tín thác vàng cho thấy hứng thú đầu tư vào vàng của các nhà đầu tư đã quay trở lại. SPDR New York cho biết cổ phần vàng của mình đã tăng gần 15 tấn vào hôm thứ hai, lên mức cao nhất kể từ năm 2014.

Mặc dù những quan ngại kinh tế toàn cầu đã đẩy các nhà đầu tư chuyển tiền vào vàng, nhưng giá vàng tăng cao hơn đã làm mờ nhạt một số nhu cầu vật chất trong vùng tiêu thụ vàng chính của châu Á.

Ấn Độ, nước tiêu thụ lớn thứ hai trên thế giới, đã tung ra lại gói thuế doanh thu cho các cửa hàng đồ trang sức vàng, nhưng các kim hoàn đã tiến hành đình công vô thời hạn từ thứ ba để chống đối với quyết định này.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium tăng giá sau khi giảm sâu. Giá bạch kim giao ngay tăng 6,7% tại 523 USD/oz. Bạc giảm 0,1% tại 14,86 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021