Published On: Wed, Jul 22nd, 2015

Vàng kỳ hạn giảm nhẹ khi những nhà đầu tư tăng giá cố gắng ổn định thị trường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ 3, sau khi lao dốc và chạm mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua vào hôm thứ 2. Những “con bò” đã bị tổn thương đang cố gắng để ổn định thị trường, nhưng lịch sử cho thấy có nhiều áp lực giảm giá đang đè nặng lên thị trường vàng.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 trên sàn Comex giảm 4,10 USD niêm yết tại 1.102,70 USD/oz.

Vàng cũng như một số loại quý kim khác đang bị đè nặng bởi áp lực bán tháo vào hôm thứ Hai. Giá dầu thô kỳ hạn Nymex giảm xuống dưới 50,00 USD/thùng, bong bóng tăng giá của thị trường ngũ cốc đang bùng nổ và các thị trường hàng hóa như cà phê, coca, đường, bắp, bột mì … cũng chủ yếu có xu hướng giảm. Chỉ số hàng hóa Goldman Sachs giảm xuống gần mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua vào hôm thứ hai. Các đặc điểm kỹ thuật hiện tại cho vàng, bạc, dầu thô và nhiều thị trường hàng hóa kỳ hạn khác cho thấy vẫn còn nhiều áp lực giá giảm trong những ngày tới và tuần tới.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h05' ngày 22/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h05′ ngày 22/7/2015 trên sàn Kitco

Đà suy giảm gần đây của ngành hàng hóa nguyên liệu một phần là do chỉ số đồng USD tăng mạnh trong thời gian gần đây. Chỉ số này đã đạt mức cao nhất trong vòng 3 tháng vào hôm thứ hai và có xu hướng tăng cao hơn trong vài tuần tới. Tuy nhiên, đồng bạc xanh giảm xuống thu hẹp đà tăng trưởng vào hôm thứ Ba, và điều này đã ủng hộ cho các kim loại quý và các hàng hóa thô. Hầu hết các mặt hàng nguyên liệu đều được định giá bằng đồng đô la Mỹ trên thị trường thế giới. Vì vậy, khi đồng đô la lên giá sẽ làm cho những mặt hàng này trở nên đắt tiền hơn với những người sở hữu các đồng tiền khác.

Một yếu tố tiêu cực nữa cho ngành hàng hóa nguyên liệu là thị trường chứng khoán thế giới tăng lên. Mong muốn thách thức với rủi ro tăng lên trong vài tuần qua đã đẩy những nhà đầu tư bơm tiền vào thị trường chứng khoán, đồng rút tiền ra khỏi các tài sản đầu tư khác, trong đó có các mặt hàng nguyên liệu và tài sản an toàn – vàng.

Trong một tin khác Thứ ba, Ngân hàng trung ương Nga cho biết lượng dự trữ vàng của Nga đã tăng gần 2% vào ngày 1/7, từ mức 41 triệu ounce vào tháng trước.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021