Published On: Thu, Nov 12th, 2015

Vàng nhích nhẹ nhưng vẫn mắc kẹt gần mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đang bị mắc kẹt ở gần mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua vào hôm thứ Năm khi các nhà đầu tư định vị thế của mình cho việc lãi suất Mỹ sẽ tăng lên trong năm nay, mặc dù họ vẫn đang chờ thêm tín hiệu từ phát biểu của các quan chức Fed vào cuối phiên này.

Vàng giao ngay tăng 0,2% giao dịch tại 1.087,70 USD/oz khi đôla giảm nhẹ từ mức cao nhất trong bảy tháng qua. Kim loại đã giảm xuống mức 1.083,65 USD trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ ngày 07/7.

Báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến đã củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong cuộc họp chính sách tiếp theo trong tháng 12.

Lãi suất cao hơn sẽ làm ảnh hưởng đến nhu cầu của mặt hàng phi lãi suất như giá vàng trong khi thúc đẩy đồng USD.

“Phạm vi từ 1.084-85 USD đang được xem là mức hỗ trợ quan trong cho quý kim vàng với lệnh tự động bán ra nều trượt xuống dưới mức này,” thương nhân của MKS Group – James Gardiner nói.

“Đồng đô la đã chững lại trong một vài phiên này, tuy nhiên, xu hướng tăng của đồng USD trước đây vẫn tiếp tục gây áp lực lên kim loại màu vàng,” ông nói.

Vàng đã rớt trong 10 của 11 phiên vào hôm thứ Tư.

Mức hỗ trợ tiếp theo của vàng là mức thấp nhất trong vòng 5,5 năm qua tại 1.077 USD/oz của hồi tháng Bảy, các nhà phân tích đã nói.

Thị trường sẽ tiếp tục tập trung vào nhận xét của ít nhất sáu quan chức Fed tại các sự kiện khác nhau vào cuối phiên này để tìm thêm tín hiệu về tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương của Mỹ.

Chủ tịch Fed ­– bà Janet Yellen và Phó Chủ tịch Stanley Fischer cũng sẽ phát biểu vào hôm nay.

Ngoài ra, thị trường cũng tập trung vào các dữ liệu kinh tế. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống trong tuần trước, theo một khảo sát của Reuters, gần như trái ngược với chiều tăng của các tuần trước, cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động vào đầu tháng 11.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm xuống còn 663,43 tấn vào hôm thứ Ba – mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008 khi Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản và bắt đầu một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc đang giao dịch gần mức thấp nhất trong vòng 2,5 tháng qua tại 14,22 USD/oz trong phiên giao dịch trước đó. Bạch kim đã giảm xuống 974 USD vào hôm thứ Năm, mức thấp nhất trong gần 7 năm qua. Palladium giao dịch gần mức thấp nhất trong 2 tháng qua.

Tại thị trường trong nước, Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay, vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại TP HCM 33,21 – 33,43 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 33,21 – 33,45 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên hôm qua, hiện vàng SJC giảm 30.000 đồng/lượng.

Chênh giá mua – bán đang ở mức 220.000 đồng tại TPHCM và tại Hà Nội 240.000 đồng/lượng.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021