Published On: Wed, Dec 16th, 2015

Vàng ổn đinh trong phiên giao dịch thứ ba

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới ổn đinh trong phiên giao dịch hôm thứ ba khi giới thương nhân đang chờ đợi quyết định tăng lãi suất của Fed sẽ được công bố vào cuối hôm thứ tư.

Giá vàng giao ngay đóng cửa tại 1.062,45 USD/oz, ít thay đổi so với mức chốt phiên của hôm thứ 2 tại 1.062,60 USD vào cuối hôm thứ Hai. Giá vàng giao tháng 2 đã giảm 1,60 USD tại 1.061,80 USD.

Vàng đã giảm 10% trong năm nay, nguyên nhân chủ yếu là do kỳ vọng tăng lãi suất Mỹ. Lãi suất tăng lên sẽ làm tăng làm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Ngân hàng trung ương của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) được kỳ vọng sẽ công bố tăng lãi suất khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của mình vào hôm thứ Tư, nhưng đồng thời vẫn báo hiệu rằng lãi suất được tăng dần dần.

Vàng có thể tăng lên cao hơn sau động thái tăng lãi suất do thị trường sẽ chuyển sự chú ý từ thời gian lần tăng lãi suất đầu tiên sang tốc độ tăng lãi suất, các nhà phân tích cho biết.

“Có nhiều ngươi cùng quan điểm rằng Fed cuối cùng sẽ nâng lãi suất vào ngày mai,” giám đốc phân tích thị trường Ava Triển Naeem Aslam nói. “Tuy nhiên, các nhà đầu tư vàng đang không cảm thấy hoảng loạn.”

“Họ sẽ không phải đối mặt với một phiên giao dịch quá tồi tệ bởi vì quỹ đạo của tăng lãi suất sẽ là … rất chậm.”

Đồng USD phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tuần qua so với các loại tiền tệ khác sau khi có số liệu cho thấy áp lực lạm phát cơ bản đã tăng tại Hoa Kỳ hồi tháng trước.

Chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong khi giá dầu nhích lên khỏi mức thấp trong nhiều năm, mặc dù những quan ngại về tác động của việc tăng lãi suất Mỹ khiến giới đầu tư lo lắng.

Mất đi sự hỗ trợ từ thị trường vật chất cũng đang đè nặng lên thị trường vàng. Giá vàng tại Ấn Độ bán phá giá lần đầu tiên trong 1 tháng qua vào hôm thứ hai do các kim hoàn và các đại lý trong nước có lượng tiêu dùng lớn thứ hai trên thế giới hoãn mua sắm trước cuộc họp của Fed.

“Lượng giao dịch trên thị trường ít đi, do cuộc họp của FOMC và ngày lễ Giáng sinh, đang cận kề, điều này sẽ khiến cho thị trường trở nên tồi tệ hơn trong hai tuần tới,” MKS cho biết trong một ghi chú.

“Nhu cầu vàng của Trung Quốc cũng giảm vào tháng 12,” nó nói.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,3% tại 13,76 USD/oz. Bạch kim tăng 0,5% đóng cửa tại 856,20 USD/oz, trong khi palladium tăng 3,1% tại 561,48 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021