Published On: Sat, Jan 23rd, 2016

Vàng quay đầu rớt giá nhưng vẫn thiết lập một tuần tăng giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm giá trong phiên giao dịch cuối tuần do dấu hiệu ECB tăng kích thích kinh tế đã đè nặng lên đồng euro và đẩy chứng khoán lên cao hơn.

Giá vàng giao ngay giảm 0,6% niêm yết tại 1.095,16 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 2 đóng cửa giảm 1.90 USD , tương đương 0.2% tại 1.096,30 USD. Kim loại màu vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng qua tại 1.112 USD trong tuần qua do chứng khoán và dầu thô trượt giảm.

Giá dầu thô Brent LCOc1 đã đóng cửa một tuần đầy biến động với mức tăng vọt 9% vào hôm thứ Sáu sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm qua.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Điều đó cho thấy thị trường có vẻ hứng hú trở lại về các tài sản rủi ro cao, chẳng hạn như chứng khoán và hàng hóa công nghiệp, và động thái này đã tạo áp lực lên vàng.

“Các chuyến bay đến chất lượng đã được đặt sang một bên,” Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho ở Chicago cho biết.

Chủ tịch ECB Mario Draghi cho biết vào hôm thứ Năm rằng tăng trưởng chậm chạp và lạm tăng lên sẽ buộc ngân hàng phải xem xét lại lập trường chính sách của Tháng Ba, tín hiệu cho thấy ECB có khả năng sẽ tiếp tục nới lỏng trong vòng vài tháng tới.

Bình luận của ông đã đẩy đồng đôla tăng 0,6% so với đồng euro và thúc đẩy thị trường chứng khoán.

“Phạm vi 1.100 USD đến 1.115 USD sẽ là một mức rất khó để vượt qua,” nhà phân tích của Commerzbank Carsten Fritsch nói. “Hôm nay có một sự phục hồi trong thị trường chứng khoán chắc chắn khiến vàng giảm giá, nhưng tôi sẽ không loại trừ khả năng vàng vượt lên trên ngưỡng đó nếu thị trường chứng khoán bắt đầu sụt giảm lại.”

Ngay cả khi thua lỗ trong hôm thứ sau, quý kim vàng vẫn đã tuần tăng giá thứ 2 trong năm nay. Vàng đã được hưởng lợi từ những quan ngại rủi ro mà làm tổn thương đến cổ phiếu và dầu thô trong tháng này, mặc dù nhu cầu vật chất từ người tiêu dùng lớn Trung Quốc và Ấn Độ chậm lại làm hạn chế đà tăng của vàng.

Phí bảo hiểm vàng tại Trung Quốc chỉ tăng nhẹ trong tuần này và người bán ở Ấn Độ phải giảm giá vàng do nhu cầu quá thấp.

Cổ phần của quỹ tín thác ETF lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares (GLD), tăng thêm 1,8 tấn vào hôm thứ năm, theo dữ liệu từ các quỹ cho thấy, đẩy dòng chảy vào tăng lên tới 4,2 tấn.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạch kim tăng 1,5% tại 829,16 USD/oz, phục hồi từ mức thấp nhất trong 7 năm qua tại 806,31 USD. Palladium tăng 0.2% lên đến 498,25 USD. Bạc giảm 0,3% chốt phiên tại 14,02 USD/oz.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021