Published On: Mon, Aug 18th, 2014

Vàng sắp có bước chuyển dịch lớn trong thời gian tới !

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Một loạt các mức cao thấp hơn/ thấp cao hơn thường dẫn đến sự hình thành của một tam giác đối xứng (mô hình 3 góc). Đó là trường hợp hiện nay của thị trường vàng trong nhiều tuần gần gần đây với vùng quan trọng đáng nhớ là gần $1300:

Kể từ khi sự đổ vỡ của thị trường vàng xuất hiện vào tháng 4/2013, vùng $1300 – 1325 đã phục vụ như một nam châm mạnh mẽ cho đối với giá. Với thị trường vàng đã xuất hiện những sóng mới trong thời gian gần đây, xác suất của một quyết định đột phá từ cự ly hiện tại đã tăng lên đáng kể – từ phần trên hình tam giác đối xứng theo stockcharts.com:

Biểu đồ vàng tuần

Biểu đồ vàng tuần

“Điểm đột phá lý tưởng xảy ra tại vùng 1/2 đến 3/4 của cách thức thông qua sự phát triển của mô hình. Khẩu độ của mô hình có thể được đo từ đỉnh (hội tụ của dòng trên và dưới) trở lại đầu của đường xu hướng thấp hơn”.

Phân tích Edwards và Magee cho thấy rằng khoảng 75% các hình tam giác đối xứng là mô hình tiếp diễn và mô hình đảo ngược là còn lại. Các mô hình đảo chiều đặc biệt khó khăn để phân tích và thường có các sai khác. Mặc dù vậy, chúng ta không nên mong đợi sự chỉ đạo của đột phá, mà là chờ cho nó xảy ra. Phân tích sâu hơn sẽ được áp dụng cho các đột phá bằng cách tìm kiếm những khoảng trống, biến động giá tăng, và khối lượng giao dịch để xác nhận. Sự xác nhận môt hình đảo ngược tăng là vô cùng quan trọng.

Với tam giác đối xứng ở khoảng điểm 3/4, sự chuyển của thị trường trong tuần tiếp theo sẽ là tiềm năng khá mạnh mẽ. Trong khi số liệu thống kê Edwards và Magee liên quan đến tam giác đối xứng cho rằng mô hình tiếp tục thường chắc chắn đúng trong hầu hết các khoảng thời gian, mục tiêu $1400 và $1500 có tính “trêu ngươi”, tính mùa vụ là rất lạc quan trong 6 tuần tới, và tâm lý thị trường vẫn còn khá ảm đạm, trong khi xu hướng từ cuối năm 2012 rõ ràng là di xuống và việc không vượt được ngưỡng $1320 là một tín hiệu cũng đáng lưu ý.

CBOE Vàng Volatitity Index (GVZ) cũng cung cấp lý do để tin rằng một bước đi lớn của vàng có thể xảy ra rất sớm:

GVZ hàng ngày

GVZ hàng ngày

Bằng chứng là biểu đồ trên, phạm vi thắt chặt trong giá vàng đã ru ngủ người tham gia thị trường quyền chọn vào một cảm giác tự mãn. Trong lịch sử khi GVZ đã giảm xuống mức thấp như vậy thì một động thái lớn vàng đang ở không xa:

Vàng hàng ngày vs GVZ

Vàng hàng ngày vs GVZ

Trong khi số kỹ thuật vẽ một bức tranh hỗn hợp về hướng giá, có gắn dấu hiệu cho thấy một bước đi lớn đang sắp tới….

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021