Published On: Tue, Jan 26th, 2016

Vàng tăng giá do đồng đô la suy yếu và quan ngại về nền kinh tế toàn cầu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ hai, khi đôla giảm nhẹ do dầu thô tiếp tục suy yếu và thị trường quan ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu đã làm tăng thêm nghi vấn về tốc độ thắt chặt lãi suất của Fed.

Ủy ban thị trường mở liên bang sẽ họp vào tuần này và được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%-0,50% vào hôm thứ Tư.

Giá vàng giao ngay tăng 0,5% đóng cửa tại 1.103,35 USD/oz, mở rộng thêm mức tăng gần 1% của tuần trước, khi giới đầu tư mất hứng thú với mặt hàng rủi ro do quan ngại về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại.

Giá vàng giao tháng 2 tăng 0,8% niêm yết tại 1.104,70 USD/oz.

Giá vàng SJC ngày 31/12/2015

Vàng đã thu hẹp đà tăng trưởng từ mức cao nhất trong 2 tháng qua tại 1.112 USD vào ngày 08/1, nhưng động lực tăng giá giá trước ổn định dưới mốc 1.100 USD.

“Bức tranh kỹ thuật của vàng đang dần được cải thiện nhưng vàng chỉ có thể phục hồi hơn nữa khi bứt phá trên ngưỡng 1.112 USD – 1.113 USD,” nhà phân tích chính của ActivTrades – Carlo Alberto de Casa nói.

Vàng giảm hơn 10% trong năm ngoái, do kỳ vọng lãi suất của Mỹ tăng lên cao hơn sẽ làm giảm nhu cầu mua vàng.

Fed đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua trong tháng 12 và ám chỉ sẽ tăng lãi suất dần dần trong năm 2016.

Nhưng sự sụt giảm trong tiêu dùng hiện tại có thể thể làm hỏng kế hoạch thắt chặt của ngân hàng trung ương Mỹ.

“Với sự bất ổn trên thị trường tài chính, Fed có thể không có khả năng tăng lãi suất quá nhiều lần trong năm 2016,” Mark To, trưởng nhóm nghiên cứu tại Tập đoàn tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho biết.

“Nếu vàng có thể duy trì trên mức 1.100 USD trong những ngày tới, thì có thể báo hiệu sự phục hồi xa hơn nữa, thậm chí có thể đến mốc 1.200 USD trong những tháng tới.”

Kỳ vọng lãi suất tăng lên trong tháng 3 đang phai dần, và các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters dự báo có thể chỉ có 3 lần tăng lãi suất trong năm 2016 chứ không phải 3 lần.

Chính phủ Mỹ sẽ phát hành báo cáo đầu tiên về tăng trường kinh tế quý IV vào hôm thứ Sáu. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters cho thấy tăng trưởng GDP của Mỹ đạt 0,80% trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12 và tăng lên 2,5% trong năm 2016.

Các quỹ đầu tư và nhà quản lý tiền tệ đã tăng cược tăng giá của họ đối với vàng COMEX và bạc trong tuần tính đến ngày 19/1, theo số liệu Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 0,9% niêm yết tại 14,15 USD/oz và palladium giảm 0,1% đóng cửa ở 495,90 USD. Bạch kim tăng 1% lên đến 837,74 USD/oz.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021