Published On: Sat, Jul 4th, 2015

Vàng tăng giá trở lại vào phiên cuối tuần do đồng USD suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã ổn định trong phiên cuối tuần, phục hồi từ mức thấp nhất trong vòng 3,5 tháng qua do đồng đôla giảm xuống, trong khi nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc trưng cầu ý dân của Hy Lạp về thỏa thuận gói cứu trợ tài chính quốc tế.

Vàng giao ngay đã tăng 0,2% niêm yết tại 1.167,70 USD/oz.

Qúy kim vàng đã giảm xuống còn 1.156,85 USD – mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba – trước khi số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào chiều hôm qua cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ yếu hơn dự kiến ​​trong tháng 6.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 4/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ngày 4/7/2015 trên sàn Kitco

Thanh khoản ít hơn, với thị trường Mỹ đóng cửa để nghỉ lễ Quốc khánh.

“Nếu xem xét về cách vàng giảm trước khi dữ liệu Mỹ được phát hành vào hôm qua, thì xu hướng chính của thị trường vàng rõ ràng là đi xuống,” nhà phân tích Carsten Menke, Julius Baer cho biết.

Trước khi các dữ liệu việc làm, có nhiều kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi lần đầu tiên trong gần một thập kỷ vào tháng Chín, do số liệu mạnh mẽ gần đây về chi tiêu của người tiêu dùng và nhà ở.

Vàng đang phải chịu áp lực rất lớn trong năm nay do tình hình không chắc chắn về trong thời gian khi nào Fed tăng lãi suất, và điều này có thể thúc đẩy đồng USD tăng giá đồng thời làm giảm nhu cầu sở hữu vàng.

Qúy kim vàng đã giảm 0,5% trong tuần này, mở rộng thêm mức thua lỗ 2% của tuần trước đó, chủ yếu là do đà tăng trưởng của đồng USD so với đồng euro khi xảy ra cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp.

Tình hình bất ổn ở Hy Lạp đã không thể thúc đẩy nhu cầu bán lẻ vàng tăng lên.

“Không chỉ về kết quả của cuộc trưng cầu dân ý, mà còn về các phản ứng của Ngân hàng Trung ương châu Âu, mà có thể cắt giảm mức tín dụng tài trợ của mình cho Hy Lạp,” nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết. “Điều đó có thể tạo ra một số đợt mua vàng.”

Chính phủ Hy Lạp đã kêu gọi trưng cầu dân ý vào ngày Chủ nhật sau 5 tháng đàm phán gay gắt với các chủ nợ quốc tế mà thu lại được thỏa thuận nào về viện trợ cho cải cách chính.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,1% niêm yết tại 15,67 USD/oz, trong khi giá bạch kim giảm 0,4% xuống còn 1.076,75 USD/oz và palladium giảm 1,9% đóng cửa tại 679,10 USD/oz.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021