Published On: Mon, Jan 4th, 2016

Vàng tăng giá trong phiên giao dịch đầu năm 2016 do căng thẳng Trung Đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã nhích lên trong phiên giao dịch đầu năm 2016, nhờ sự hỗ trợ từ đà tăng trưởng của dầu thô và các cược mua vàng để dự trữ do căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông.

Giá vàng giao ngay tăng 0,3% giao dịch tại 1.063,50 USD/oz. Vàng kỳ hạn cũng tăng 0.3%. Bạc tăng gần 1% lên đến 13,91 USD.

Saudi Arabia cắt đứt quan hệ với Iran vào ngày Chủ nhật, để đáp trả lại hành động những người biểu tình tấn công Đại sứ quán của mình tại Tehran. Căng thẳng giữa 2 nước bùng phát sau khi Saudi Arabia xử từ một Giáo sĩ Hồi giáo thuộc dòng Shi’ite của Riyadh.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Nhà Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran, Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei, đã tuyên bố “hành động báo thù của Thiên Chúa” cho giáo sĩ Sheikh Nimr al-Nimr, nhân vật chủ chốt phát động phong trào chống các gia đình cầm quyền Al Saudi.

Giá dầu thô Brent LCOc1 tăng 3%, trong khi WTI CLc1 tăng 2,7% trong đầu phiên giao dịch đầu châu Á vào hôm thứ Hai.

Dầu thô tăng giá đã hỗ trợ vàng, vì vàng thường được xem như một hàng rào chống lại lạm phát do dầu thô gây ra.

Thị trường cũng xuất hiện nhiều đơn mua vàng để dự trữ, do kim loại màu vàng được xem là một đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn địa chính trị và tài chính.

Những yếu tố này đã cân bằng với bất kỳ đợt bán tháo do đà tăng trưởng của đồng USD gây ra. Đồng USD dao động gần mức cao nhất trong 2 tuần qua so với các tiền tệ khác vào thứ hai trong phiên giao dịch đầu tiên của năm 2016.

Vàng tăng giá do các cược mua dự trữ thường chỉ kéo dài trong thời gian rất ngắn.

Sau khi giảm 10% vào năm ngoái, vàng sẽ phải đối mặt với một năm khó khăn nữa trong năm 2016, trong bối cảnh lãi suất cao hơn Mỹ và đồng USD tăng mạnh.

Fed đã tăng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 12, và dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất dần dần trong năm nay. Lãi suất cao hơn có thể làm tổn thương nhu cầu vàng trong khi hỗ trợ đồng USD.

Tài sản của SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,18% xuống còn 642,37 tấn vào hôm thứ năm trước, gần mức thấp nhất trong 7 năm qua.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021