Published On: Tue, Jan 6th, 2015

Vàng tăng giá trong phiên thứ hai do cuộc khủng hoảng ở Hy Lạp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng kỳ hạn đã tăng trong phiên thứ hai liên tiếp do cuộc khủng hoảng chính trị của Hy Lạp và thị trường chứng khoán suy giảm đã thúc đẩy nhu cầu mua kim loại quý như một tài sản thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 6/1/2015

Trên sàn Comex, New York, giá vàng giao tháng 2 tăng 1,5% niêm yết tại 1.204 USD/oz. Trước đó vào ngày 02/1, vàng đã tăng 0,2%.

Đồng euro đã rớt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2006 trong bối cảnh xảy ra cuộc tranh luận về thành viên của Hy Lạp trong Liên minh châu Âu. Những lo ngại này đã đẩy chỉ số Standard & Poor 500 của cổ phiếu rớt giá trong ngày thứ tư liên tiếp đầu tiên trong vòng 12 tháng qua. Năm ngoái, vàng đã giảm 1,5% trong khi chứng khoán Mỹ tăng lên mức kỷ lục.

“Sự rối loạn ở Hy Lạp và yếu kém trong thị trường chứng khoán đã mang một số nhà đầu tư trở lại với vàng,” Adam Klopfenstein, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Archer Financial Services Inc tại Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Chúng tôi đang thấy có sự gia tăng trong phí bảo hiểm dự trữ của vàng.”

“Hy Lạp có thể sẽ không có khả năng gây ra một cuộc khủng hoảng mang tính hệ thống như đã làm trước đây một vài năm, nhưng nếu bạn là nhà đầu tư vàng ngắn hạn, bạn có thể sẽ muốn mua vàng”, Robin Bhar, nhà phân tích của Societe Generale SA tại London, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu đang tiến gần đến chương trình mua trái phiếu chủ quyền trên quy mô lớn đã đẩy đồng euro xuống thấp hơn, đồng thời hỗ trợ giá vàng mà được định giá theo đồng tiền này tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2013.

Cổ phần của ETP

Năm 2014 là năm thứ 2 liên tiếp đầu tiên vàng giảm giảm giá kể từ năm 1998 trong bối cảnh lạm phát vẫn còn yếu và ngày càng nhiều người đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất cho vay. Cổ phần toàn cầu trong các quỹ tín thác vàng đã giảm 9,3% vào năm ngoái sau khi giảm 33% trong năm 2013.

Triển vọng đối với vàng vẫn “thiên về xu hướng giảm” do sự tương quan với dầu thô và đồng euro càng mạnh, cùng với triển vọng tăng lãi suất của Mỹ vào giữa năm 2015, Barclays Plc cho biết trong báo cáo.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giao tháng 3 tăng 2,8%, niêm yết tại 16,213 USD/oz trên sàn Comex. Năm ngoái, bạc đã giảm 19%, đây là năm thứ 2 liên tiếp đầu tiên bạc giảm giá kể từ năm 1992. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 4 tăng 0,6%, niêm yết tại 1.210,90 USD/oz. Trong khi đó, giá palladium giao tháng 3 giảm 0,2%, chốt phiên tại 793,20 USD/oz – phiên thứ năm liên tiếp bị rớt giá.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021