Published On: Tue, Mar 8th, 2016

Vàng tăng lên gần mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng giá vào hôm thứ hai, và đang lơ lửng ngay dưới mức cao nhất trong vòng tháng 13 tuần qua của tuần trước do cổ phiếu châu Âu giảm xuống, trong khi thu nhập bình quân của Mỹ hạ xuống đã làm mất nhiều kỳ vọng rằng Fed tăng lãi suất trong cuộc họp tiếp theo.

Vàng giao ngay tăng 0.8% niêm yết tại 1.269,03 USD/oz. Kim loại màu vàng đã đạt đỉnh điểm tại 1.279,60 USD vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất kể từ 03/2/2015, trước khi trượt xuống.

Vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ không đổi ở mức 1.270,40 USD.

Mặc dù dữ liệu của Mỹ vào hôm thứ Sáu cho thấy có 242.000 việc làm được tạo ra trong tháng trước đã xoa dịu những quan ngại nền kinh tế Mỹ có thể bị đẩy vào tình trạng suy thoái, nhưng thu nhập trung bình lại giảm xuống cũng có thể khiens Fed không vội tăng lãi suất.

Giá vàng SJC ngày 08/01/2016

Một môi trường lãi suất thấp đã khuyến khích các nhà đầu tư bơm tiền vào các tài sản phi lãi suất như vàng.

“Cho đến nay đà tăng của vàng chủ yếu là nhờ việc định giá lai khả năng tăng lãi suất của Fed, thị trường đã kỳ vọng Fed chậm gia tăng lãi suất, trái ngược với quan điểm vào đầu năm nay rằng Fed có thể tăng lãi suất trong tháng ba,” chuyên gia phân tích cao cấp của Danske Bank – Jens Pedersen nói.

Fed, sẽ họp vào 2 ngày 15-16/3 và thị trường đang tập trung vào cuộc họp này của Fed.

HSBC cho biết đà tăng của vàng vẫn còn nguyên vẹn khi kim loại này không giảm mạnh trong bối cảnh dữ liệu việc làm lạc quan của Hoa Kỳ.

“Nhưng giá vàng tăng lên mức cao hơn có thể hạn chế nhu cầu vật chất, và có thể bắt đầu làm dịu đà tăng của quý kim và chúng ta có thể thấy một số người chốt lời hoặc thanh khoản,” ngân hàng cho biết.

Đồng USD đã tăng 0,3% so với các loại tiền tệ hàng đầu khác, chủ yếu là do đồng euro suy yếu trước cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào hôm thứ năm, trong cuộc họp này ECB được dự kiến sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa để hỗ trợ tăng trưởng khu vực đồng euro.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã giảm đặt cược tăng của họ đối với vàng COMEX trong tuần tính đến ngày 01/3, lần đầu tiên giảm kể từ khi họ chuyển đến một lập trường mua vàng vào giữa tháng 1, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ 6.

Đối với thị trường kim loại khác, bạch kim vượt qua mốc 1.000 USD/oz lần đầu tiên trong hơn 4 tháng qua, tăng 2,4% tại 1.003,35 USD/oz. Bạc giao ngay tăng 1,2% lên đến 15.66 USD/oz và palladium tăng 0,4% tại 557,75 USD.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021