Published On: Wed, Jan 27th, 2016

Vàng tăng lên mức cao nhất trong 12 tuần qua khi Fed bắt đầu cuộc họp chính sách

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 12 tuần vào hôm thứ ba, do thị trường cổ phiếu lung lay đẩy các nhà đầu tư quay về với tài sản an toàn khi Fed đã bắt đầu cuộc họp chính sách của mình mà cuộc họp này được dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm đầu mối về thời gian tăng lãi suất tiếp theo.

Giá vàng giao ngay tăng 1,3% đóng của tại 1.121,80 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 04/11.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 chốt phiên tăng 1.3% tại 1.120,20 USD/oz, mức cao nhất kể từ đầu tháng 11.

“Tôi nghĩ rằng thị trường đang hy vọng Fed sẽ có giọng điệu chủ hòa trong phát biểu của mình,” Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp cho Ngân hàng Mỹ quản lý Tài sản ở Seattle cho biết.

“Chúng ta sẽ có được một ít mức tăng do hoạt động mua bù bán và, một số dòng chảy vào do sức mua dự trữ.”

Tuy nhiên, Haworth cho biết rằng kỳ vọng lạm phát thấp khiến cho việc xây dựng đà tăng cho vàng khá khó khăn.

Thị trường chứng khoán toàn cầu và giá dầu tăng, trong khi đồng đô la Mỹ giảm 0,3%/

Fed dự kiến ​​sẽ thông báo những cơn gió ngược kinh tế vĩ mô của Trung Quốc tại cuộc họp này, thúc đẩy hy vọng rằng Fed có thể dễ dàng tăng lãi suất hơn nữa. Thị trường kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25% – 0,50% trong cuộc họp này.

Đó là tín hiệu tốt cho vàng. Lãi suất cực thấp sẽ cắt giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, trong khi đè nặng lên đồng USD.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng bất ổn tài chính toàn cầu có ảnh hưởng đến nền kinh tế thực,” HSBC cho biết trong một ghi chú.

“Nếu điều này tác động lên chính sách tiền tệ của Mỹ, vàng có thể là mặt hàng được hưởng lợi.”

Kim loại màu vàng cũng đã được hỗ trợ bởi các tín hiệu kỹ thuật sau khi đóng cửa vào thứ hai ở trên đường trung bình trong 100 ngày qua, đường kháng cự vững chắc của đầu năm nay.

Vàng tiếp tục được hưởng lợi nhiều hơn với lợi suất trái phiếu thấp hơn, tốc độ tăng lãi suất chậm và các quỹ đầu tư hỗ trợ vàng tăng lên cao hơn,” giám đốc nghiên cứu hàng hóa Ole Hansen Saxo Bank cho biết.

Nhập khẩu vàng ròng của Trung Quốc cho tháng 12 từ Hồng Kông đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua, theo số liệu cho thấy, các nhà đầu tư mất niềm tin vào thị trường chứng khoán và tiền tệ và quay lại chộp lấy vàng.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạch kim tăng 1,9% tại 874,51 USD/oz. Palladium tăng 0,5% tại 491,90 USD, trong khi bạc tăng 2% tại 14,52 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021