Published On: Tue, Jan 12th, 2016

Vàng tăng nhẹ tạm ngưng chuỗi sụt giảm trong 2 phiên liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng lên cao hơn vào hôm thứ ba, tạm ngưng 2 phiên rớt giá liên tục, do những quan ngại về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và áp lực trên thị trường chứng khoán tiếp tục thúc đẩy các đơn hàng an toàn.

Vàng giao ngay tăng 0,2% giao dịch tại 1.096,4 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 2 ít biến động tại 1.096,1 USD.

Chứng khoán châu Á dao động gần mức thấp trong 4 năm qua và giá dầu đã suy yếu gần mức thấp nhất trong gần 12 năm qua do giới nhà đầu tư quan ngại về việc liệu Bắc Kinh có thể mất quyền kiểm soát nền kinh tế của nó.

“Đối với vàng, tôi kỳ vọng vàng sẽ giảm xuống 950 USD/oz, do lãi suất tăng lên cao hơn khoảng 1,25% – 1,5% và đồng USD tăng trưởng mạnh,” chuyên gia Ngân hàng OCBC – Barnabas Gan nói.

“Tuy nhiên, vàng được xem là mặt hàng an toàn ở thời điểm đầy nhưng quan ngại về rủi ro trên thị trường chứng khoán Trung Quốc và giá dầu thô giảm xuống thấp hơn.”

Chỉ số chứng khoán chính của Trung Quốc từng giảm hơn 5% vào thứ hai. Giá dầu thô đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm qua, do những quan ngại về Trung Quốc làm tổn thương giá hàng hóa trên diện rộng.

Ngay từ đầu năm 2016, thị trường đã bị chấn động mạnh bởi sự suy yếu của chứng khoán Trung Quốc, nhân dân tệ mất giá và can thiệp quá nhiều của chính quyền Trung Quốc.

Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới ở mức khoảng 1.000 tấn một năm.

Kim loại màu vàng thường được xem là mặt hàng đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn tài chính, mặc dù xu hướng tăng do nguyên nhân này thường rất ngắn.

Đà tăng cả quý kim vàng có thể sẽ bị giới hạn bởi những quan ngại rằng lãi suất Mỹ tăng lên cao hơn sẽ làm giảm nhu cầu đối với các tài sản phi lãi suất như vàng, đồng thời thúc đẩy đồng USD. Fed đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong tháng 12 và thị trường tiếp tục tập trung vào động thái tăng lãi suất tiếp theo của Fed vào năm 2016.

Chủ tịch Fed tại Atlanta – Dennis Lockhart cho biết có thể không có đủ dữ liệu mới về lạm phát để hỗ trợ việc tăng lãi suất của Mỹ vào tháng 3.

Cổ phần vàng của ETF quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR New York, tăng 0,69% vào hôm thứ Sáu, theo dữ liệu từ các quỹ cho thấy.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% tại 13,87 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 1,2% tại 834,49 USD/oz. Palladium giảm 2,6% xuống còn 467 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (12/1), công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mua – bán vàng SJC tại TPHCM 32,80-33,10 triệu đồng/lượng, tại Hà N ội 32,80-33,12 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên hôm qua (32,85-33,15 triệu đồng/lượng), hiện vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021