Published On: Mon, Mar 14th, 2016

Vàng tăng trở lại khi đồng đô la suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần, nhích gần lên mức cao nhất trong vòng 13 qua của tuần trước do đồng USD bị áp lực rớt giá trước cuộc họp chính sách của Fed diễn ra.

Vàng giao ngay đã tăng 0,5% giao dịch tại 1.254,70 USD/oz, trong khi vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm 0,3% xuống còn 1.256 USD/oz.

Đồng đô la Mỹ đã rớt xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua so với các loại tiền tệ khác khi gần như chắc với Fed sẽ không có thay đổi gì trong cuộc họp chính sách của tuần này.

dat-cuoc-gia-vang-tang-26

Thị trường đang tập trung vào cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ Kỳ vào 2 ngày 15-16 này, sau khi lần tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong tháng 12.

Các nhà đầu tư trên thị trường kim loại quý cũng quan sát động thái của Ngân hàng Nhật Bản trong cuộc họp chính sách của họ.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đang thảo luận về việc liệu rằng có nên miễn 90 tỷ USD trong các nguồn vốn ngắn hạn khỏi chịu mức lãi suất âm vừa mới được áp đặt, theo nguồn tin thân cận cho biết, sau khi ngành công nghiệp chứng khoán cảnh báo rằng nguồn vốn đầu tư sẽ được bơm vào các khoản tiền gửi ngân hàng.

“Chúng ta có hai cuộc họp ngân hàng trung ương trong tuần này, BOJ sẽ bắt đầu một cuộc họp hai ngày vào hôm nay và FOMC sẽ công bố quyết định lãi suất của họ vào hôm thứ Tư,” thương nhân MKS Group – Sam Laughlin cho biết.

Mức hỗ trợ tại 1.235 USD sẽ hỗ trợ cho quý kim vàng trước khi Fed đưa ra thông báo mới, trong khi ngưỡng 1.275 USD – 1.280 USD sẽ làm hạn chế đà tăng của kim loại này, các thương nhân cho biết.

Sau khi tung ra các biện pháp mạnh mẽ để thúc đẩy các nền kinh tế khu vực đồng euro, bao gồm tăng tài sản mua và giảm lãi suất huy động, Chủ tịch ECB – ông Mario Draghi vào hôm thứ Năm hiệu sẽ không tiếp tục cắt giảm lãi suất nữa.

Đồng đô la tương đối yếu và việc định giá lại kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ đã giúp vàng phục hồi hơn 18% trong năm nay.

Các quỹ đầu tư và nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua của họ đối với vàng COMEX lên mức cao nhất trong 13 tháng qua trong tuần tính đến ngày 08/3, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết vào hôm thứ, khi mà sức mua vàng để dự trữ đã nâng giá vàng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2015.

Nhu cầu vàng vật chất trong tuần trước đã chậm lại ở Trung Quốc – quốc gia có lượng tiêu thụ vàng hàng đầu, trong khi một cuộc đình công của thợ kim hoàn phản đối việc áp đặt thuế ở Ấn Độ đã hạn chế nhu cầu mua vàng ở thị trường lớn thứ 2 trên thế giới này.

Tại thị trường trong nước, lúc 8h15sáng 14/03, Công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh giá mua – bán vàng miếng SJC tại TP HCM giảm 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần, xuống còn 33,62 – 33,92 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá bán lẻ vàng miếng SJC tại Hà Nội được  Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 33,81 triệu đồng/lượng, và mua vào với giá 33,71 triệu đồng/lượng, hầu như không thay đổi gì so với chốt phiên cuối tuần.

Mức chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào tại Hà Nội là 100.000 đồng/lượng; tại TP HCM ở mức 300.000 đồng/lượng, không thay đổi so với các phiên trước.

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021