Published On: Fri, Oct 10th, 2014

Vàng tăng trong phiên thứ tư liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 6

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng có chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 6 trong bối cảnh những quan ngại rằng Fed gần tăng lãi suất đã được giảm bớt, làm phục hồi nhu cầu vàng như một hàng rào lạm phát.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 10/10/2014

Giá vàng giao ngay lúc 7h25′ ngày 10/10/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.223,6 USD/ounce, tăng nhẹ 2,1 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Vàng giao ngay tăng 0,3%, niêm yết tại 1.224,33 USD/oz ở New York. Trước đó, giá vàng đã chạm mức 1.233,43 USD, mức cao nhất kể từ ngày 23/9. Vàng đã tăng trong ngày thứ tư liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ ngày 13/6.

Trên sàn Comex, New York, giá vàng giao tháng 12 tăng 1,6%, chốt phiên tại 1.225,30 USD/oz.

Giá vàng giao ngay lúc 7h25' ngày 10/10/2014 trên sàn Kitco

Giá vàng giao ngay lúc 7h25′ ngày 10/10/2014 trên sàn Kitco

Hơn 1,2 tỷ đã được bơm vào giá trị của quỹ tín thác vàng trong tuần này khi giá tăng trở lại. Biến động trong 30 ngày của vàng kỳ hạn tại New York vào hôm nay đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một tháng qua trong bối cảnh lãi suất nhà đầu tư được làm mới.

Vàng đã chạm mức thấp nhất trong năm nay vào ngày 6/10 do có dấu hiệu thị trường lao động Mỹ được cải thiện đã thúc đẩy cược rằng Fed đã tiến gần hơn tới việc tăng chi phí đi vay. Biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed được phát hành vào hôm qua cho thấy các nhà hoạch định chính sách xác định sự tăng trưởng chậm của nền kinh tế toàn cầu và tiền tệ tăng mạnh hơn là những rủi ro tiềm ẩn đối với triển vọng của Mỹ.

“Bình luận của Fed vào hôm qua đã thúc đẩy giá kim loại quý”, ông Phil Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Mọi người đều nghĩ rằng họ đã cực kỳ hiếu chiến và rằng họ sẽ tăng lãi suất sớm, và nhưng bây giờ Fed có vẻ thận trọng hơn và sẽ không sớm tăng lãi suất vì mọi người đều sợ suy thoái toàn cầu.”

Vàng tại New York đã giảm 8,4% trong quý vừa qua do chứng khoán và đồng USD tăng mạnh. Lãi suất tăng lên đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì kim loại này thường chỉ cho lợi nhuận khi tăng giá, trong khi đồng USD tăng mạnh thường cắt giảm nhu cầu như một cửa hàng có giá trị.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 12 tăng 2,1%, chốc phiên tại 17,418 USD/oz trên sàn Comex. Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim và palladium cũng tăng.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021