Published On: Sat, Jun 4th, 2016

Vàng tăng vọt hơn 2% trong phiên giao dịch cuối tuần

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng vọt hơn 2% trong phiên giao dịch cuối tuần do dữ liệu việc làm của Mỹ thấp hơn dự kiến

Giá vàng tăng hơn 2% trong phiên giao dịch cuối tuần – phiên tăng giá nhiều nhất trong hơn một tháng qua sau dữ liệu việc làm của Mỹ tăng ít hơn dự báo, thúc đẩy kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất không đổi.

Giá vvàng hôm nay đã tăng 2,3% tại 1.238,85 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 đã tăng 28,20 USD niêm yết tại 1.240,80 USD.

Số công việc mà nền kinh tế Mỹ tạo ra trong tháng 5 ở mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua trong tháng 5, theo báo cáo của Bộ Lao động cho biết hôm thứ, do tổn thương từ cuộc đình công của công nhân Verizon và công việc sản xuất hàng hóa giảm xuống.

Nhu cầu vàng Trung Quốc chậm lại trước kỳ nghỉ Tết

Chính con số việc làm ở mức thấp như vậy khiến Fed khó có thể tiếp tục gia tăng lãi suất. Điều này đã hỗ trợ vàng phục hồi, trước đó kim loại màu vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3,5 tháng qua tại 1.199,60 USD vào hôm thứ Hai do kỳ vọng lãi suất sớm được nâng lên.

“Sự sụt giảm mạnh trong báo cáo việc làm phi nông nghiệp là yếu tố tiêu cực đối với đồng USD và tích cực cho vàng,” nhà phân tích của ngân hàng ABN Amro – Georgette Boele nói. “Kỳ vọng sớm gia tăng lãi suất đã giảm đi rõ ràng … Các kim loại quý giá sẽ bay cao hơn.”

Đồng USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17/5 so với các loại tiền tệ chính khác, và giảm 1,3% so với đồng euro.

Giá vàng đã giảm liên tiếp trong bốn tuần qua sau những nhận định hiếu chiến từ các quan chức cao cấp của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong đó có cả bà Janet Yellen – chủ tịch Fed.

Vàng rất nhạy cảm với những kỳ vọng lãi suất ở Hoa Kỳ, do khi lãi suất tăng lên cao hơn sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Trong khi nó vẫn tăng 14% trong năm nay, nhưng kim loại này đã giảm hơn 5% kể từ khi biên bản họp của Fed báo hiệu lãi suất có thể được tăng lên trong mùa hè này.

“Xác suất lãi suất được tăng lên trong tháng 6 đã giảm trở lại mức trước khi khi biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed được công bố,” chuyên gia phân tích của Commerzbank Carsten Fritsch nói. “Vàng giao dịch ở mức 1.280 USD trước khi những phút Fed được công bố.”

Nhu cầu vàng tại châu Á, người tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới, đã khá mờ nhạt trong tuần này khi nhu cầu tăng nhẹ ở Ấn Độ và Nhật Bản chỉ đủ bù đắp cho sutjgiamrowr các trung tâm giao dịch khác do người mua đợi vàng giảm hơn nữa.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạch kim tăng 2.6% tại 981,65 USD/oz sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 08/4 tại 950 USD/oz.Bạc tăng 2,3% tại 16,34 USD/oz, trong khi palladium tăng 3,7% tại 552,11 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021