Published On: Fri, Mar 11th, 2016

Vàng thế giới chạm mức cao nhất trog vòng 13 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua trong phiên giao dịch cuối tuần, nhờ vào hỗ trợ từ đà tăng của đồng euro sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu nó đã được thực hiện cắt giảm lãi suất vào lúc này.

Vàng giao ngay tăng lên 1.282,51 usd/OZ, mức cao nhất kể từ ngày 03/2/2015, và đang giao dịch tại 1.277,20 USD/oz, tăng 0,5%.

Vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ tăng 0,4% giao dịch tại 1.277,60 USD/oz, sau khi đạt đỉnh điểm tại 1.2878,0 USD.

Giá vàng thế giới ngày 06/11 chạm mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua

ECB vào hôm thứ năm tung ra các biện pháp, bao gồm cả việc mở rộng chương trình mua tài sản và hạ lãi suất xuống thấp hơn. Nhưng đồng euro chạm mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua, và đang dao động gần mức đấy trong phiên giao dịch hôm nay, sau khi Chủ tịch ECB Mario Draghi báo hiệu sẽ không có cắt giảm lãi suất hơn nữa.

Giá vàng tăng 1,5% vào hôm thứ năm, mức tăng hàng ngày lớn nhất trong 1 tuần qua, và đang thiết lập tăng giá trong tuần thứ hai lien tiếp. Tính đến thời điểm này trong năm 2016, vàng đã tăng hơn 20%.

Mức kháng cự chính tiếp theo của quý kim vàng sẽ là khoảng 1.308 USD, mức này vàng đã đạt được hồi tháng 1 năm ngoái, Ric Spooner, giám đốc phân tích thị trường tại CMC Markets ở Sydney, cho biết.

“Cuối cùng nếu xu hướng này tiếp tục, chúng ta cũng có thể thấy vàng tăng lên ngưỡng 1.400 USD,” ông nói.

Đồng đô la Mỹ tương đối yếu bất chấp kỳ vọng rằng Fed có thể tăng lãi suất trong năm nay, cùng với những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu lung lay đang hỗ trợ vàng tăng giá, Spooner cho biết.

“Vàng là hàng hóa yêu thích của chúng tôi trong bối cảnh ngày càng có nhiều thanh khoản về nới lỏng tiền tệ toàn cầu,” nhà phân tích chứng khoán Argonaut Helen Lau đã viết trong một nghiên cứu.

Cổ phần vàng của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã tăng lên 25,68 triệu ounce hôm thứ Năm, mức cao nhất kể từ tháng 8/2014.

Khi mà giá vàng lien tục tăng lên trong năm nay, nhu cầu vàng vật chất từ ngường tiêu dùng Trung Quốc chậm lại trong tuần này, trong khi một cuộc đình công của thợ kim hoàn phản đối việc áp đặt thuế hạn chế nhu cầu trong thị trường Ấn Độ- thị trường lớn thứ 2 trên thế giới.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay đã tăng 0,4% lên đến 15,65 USD/oz, bạch kim tăng 0.8% tại 983,35 USD và palladium ổn định ở mức 570 USD.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC ngày 11/03 tăng 350.000 đồng/lượng. Vàng thế giới tăng 24 USD lên mức 1.276 USD/oz.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 33,85 – 34,15 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,62 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,72 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội vẫn là 100.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch tăng lên 300.000 đồng/lượng.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021