Published On: Tue, Jan 5th, 2016

Vàng thế giới ngày 05/01/2016 tăng do chứng khoán và đồng USD căng thẳng ở trung đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng hơn 1% vào hôm thứ hai, nhờ vào sự hỗ trợ từ việc căng thẳng leo thang ở Trung Đông và thị trường chứng khoán và đồng USD giảm mạnh sau dữ liệu yếu kém của Trung Quốc làm tăng quan ngại về tăng trưởng toàn cầu.

>>Xem thêm: Giá vàng SJC ngày 05/01 tăng nhẹ trở lại

Vàng giao ngay đã tăng 1,1% niêm yết tại 1.071,84 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 2 đã tăng 11,30 USD và đóng cửa tại 1.071,50 USD/oz.

Giá vàng đã tăng sau khi Saudi Arabia cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran khi những người biểu tình ở Iran tấn công Đại sứ quán Saudi Arabia tại Tehran, sau khi Riyadh xử tử một giáo sĩ chủ chốt thuộc dòng Shiite vào hôm thứ Bảy. Động thái này cũng đã thúc đẩy dầu thô tăng 3%.

Mặc dù dầu thô đã thu hẹp mức tăng trưởng sau khi số liệu Trung Quốc làm tăng những quan ngại về tưng trưởng toàn cầu, nhưng quý kim vàng vẫn tiếp tục được hưởng lợi từ sự yếu kém của chứng khoán và đồng USD.

“Toàn bộ tình hình giữa Saudi và Iran đang rất căng thẳng, điều này cũng có nghĩa của hai cường quốc lớn trong khu vực dường như bất hòa, do đó, vàng có thể thu hút được một số đơn hàng mua vàng dự trữ,” nhà phân tích của Mitsubishi – Jonathan Butler nói.

“Vàng đã gặp nhiều khó khăn trong năm ngoái. Với chỉ số tái cân đối có thể diễn ra trong vài tuần tới, chúng ta có thể thấy một số dịch chuyển của các luồng đầu tư quay trở lại vào vàng như một tài sản kém hiệu quả,” ông nói. “Đồng euro tăng giá so với đồng USD, cũng đang hỗ trợ kim loại màu vàng.”

Vàng kết thúc năm 2015 với mức giảm 10,4%, năm thua lỗ thứ 3 liên tiếp, sau khi chạm gần mức thấp nhất trong 6 năm qua tại 1.045,85 USD/oz.

Vàng thế giới sáng 30/11 thiết lập tháng giao dịch tồi tệ nhất trong 2,5 năm qua

Kim loại màu vàng trong năm 2016 cũng sẽ gặp nhiều khó khăn do lãi suất của Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên và đồng bạc xanh cũng tăng trưởng mạnh, các nhà phân tích dự đoán vàng sẽ tiếp tục rớt giá.

Fed đã tăng lãi suất lần đầu tiên vào tháng 12, và dự kiến ​​sẽ tăng thêm trong năm nay. Lãi suất cao hơn có thể làm ảnh hưởng đến nhu cầu vàng, trong khi hỗ trợ đồng USD.

Tài sản của các quỹ tín thác ETF vàng, SPDR Gold Shares, giảm 0,18% xuống còn 642,37 tấn vào hôm thứ năm, gần mức thấp nhất trong 7 năm qua.

“Trong năm ngoái, cổ phần của quỹ tín thác SPDR Gold giảm 66,65 tấn, từ 709,02 tấn xuống 642,37 tấn, do tâm lý tiêu cực trên thị trường phía vàng trong suốt cả năm,” MKS cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,3% lên đến 13,96 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 1,5% tại 876 USD/oz và palladium giảm 2,8% tại 546,16 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021