Published On: Wed, Jan 6th, 2016

Vàng thế giới ngày 06/01 tăng liên tiếp nhờ căng thẳng ở trung đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng giá trong phiên thứ 2 liên tiếp vào hôm thứ Ba sau khi một làn sóng lo ngại rủi ro lan rộng trên thị trường do quan ngại rằng tăng trưởng ở Trung Quốc và căng thẳng gia tăng ở Trung Đông kích hoạt nhu cầu mua kim loại màu vàng.

Giá vàng  đã tăng 0,3% đóng cửa tại 1.077,75 USD/oz. Vào hôm thứ Hai, kim loại màu vàng đã tăng 2,2% lên mức cao nhất trong 4 tuần qua tại 1.083,30 USD/oz sau khi số liệu cho thấy hoạt động nhà máy Trung Quốc giảm xuống trong tháng thứ 10 liên tiếp vào tháng 12.

“Nền kinh tế của Trung Quốc suy yếu… sẽ tích cực hơn đối với vàng, nhưng các nhà đầu tư sẽ cần phải thấy nhiều bằng chứng hơn về các vấn đề mang tính hệ thống ở đó, mà điều này thì vẫn còn không chắc,” nhà phân tích Julius Baer Carsten Menke nói.

Giá dầu, giá vàng giảm trong khi chứng khoán Châu Âu và đồng Rupee tăng trở lại

“Đó có thể là đợt tăng giá trong thời gian dài hơn duy nhất của vàng trong một triển vọng rớt giá do tăng trưởng của Mỹ và thiếu rủi ro lạm phát.”

Cổ phiếu Trung Quốc đã giảm 7% vào hôm thứ hai do các dữ liệu kinh tế yếu kém nhen nhóm lo ngại về tăng trưởng toàn cầu trong ngày giao dịch đầu tiên vào năm 2016, và kéo theo chứng khoán Âu và Mỹ rớt giá.

Chứng khoán Trung Quốc đã tăng lên và thoát khỏi vùng tiêu cực vào hôm thứ ba, trong khi chỉ số châu Âu hồi phục.

Vàng, thường được xem là một khoản đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn chính trị và tài chính, cũng được hưởng lợi từ rủi ro cùng với đồng yên Nhật và trái phiếu của Mỹ.

Saudi Arabia đã xử tử một giáo sĩ Hồi giáo thuộc dòng Shi’ite vào cuối tuần qua đã tạo nên làn song phản đối của dòng Shiite trên khắp khu vực. Saudi Arabia cũng cho biết sẽ kết thúc các đường giao thông hàng không và liên kết thương mại với Tehran.

Đà tăng của quý kim vàng sẽ chỉ trong thời gian ngắn và thị trường sẽ tập trung lại vào chính sách tiền tệ của Mỹ.

Vàng giảm 10% trong năm ngoái do quan ngại rằng lãi suất của Mỹ tăng cao hơn sẽ làm giảm nhu cầu đối với các tài sản phi lãi suất như vàng, đồng thời thúc đẩy đồng USD. Đồng USD tăng mạnh hơn làm cho vàng tính theo đồng USD trở nên đắt hơn đối với các chủ sở hữu ngoại tệ.

Các nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý giảm đối với vàng. Các quỹ đầu tư và nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế bán của họ đối với vàng COMEX lên mức kỷ lục mới trong tuần tính đến ngày 29/12, theo số liệu của chính phủ Mỹ cho thấy vào hôm thứ Hai.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,6% lên đến 13,93 USD/oz, sau khi kết thúc năm 2015 với mức giảm 11,7%. Bạch kim tăng 0,4% chốt phiên tại 890 USD/oz và palladium tăng 0,3% tại 539,53 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021