Published On: Thu, Jan 14th, 2016

Vàng thế giới ngày 14/01 tăng nhẹ sau 3 phiên rớt giá liên tục

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã nhích lên cao hơn vào hôm thứ Tư, nhưng đà tăng giá bị hạn chế bởi đồng USD và thị trường chứng khoán phục hồi, và điều này làm giảm sức hấp dẫn của quý kim vàng như là một tài sản an toàn.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1% đóng cửa tại 1.087,01 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 tăng 0,2% lên đến 1.086,90 USD.

Chứng khoán châu Á đã tăng giá lần đầu tiên trong năm nay sau khi dữ liệu thương mại của Trung Quốc tốt hơn dự kiến đã tạo ra lạc quan hơn cho các nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số Châu Âu FTSEurofirst 300 tăng 1.3% sau 4 phiên giảm liên tiêp và việc này cũng làm cho vàng kém hấp dẫn hơn.

“Vàng thường có xu hướng tăng trong vài tuần đầu năm,” nhà phân tích Georgette Boele tại ABN Amro nói.

“Nhưng áp lực đè nặng trở lại thị trường vàng… và khi thị trường bán tháo nhiều hơn, bạn nên mua đồng đô la, đồng tiền này nhiều thanh khoản hơn vàng.”

Vàng tăng mạnh lên mức cao nhất trong 9 tuần qua tại 1.112 USD vào tuần trước, tuy nhiên kỳ vọng lãi suất Mỹ tiếp tục được tăng lên đã làm giảm nhu cầu đối với kim loại phi lãi suất vàng trong khi thúc đẩy đồng USD.

“Đà tăng của quý kim vàng ngừng lại cho thấy nhấn mạnh vàng khó có thể tăng giá do kỳ vọng Fed tăng lãi suất, ngay cả khi các tin tức khác hỗ trợ thị trường vàng,” nhà phân tích Macquarie Matthew Turner nói.

“Mọi người vẫn nghĩ rằng đồng đô la và lãi suất đang tăng lên và do đó trong trung hạn vàng vẫn giảm giá.”

Khi mà Fed đã nâng lãi lần đầu tiên trong tháng 12 thì thị trường chuyển sang tập trung vào việc Fed sẽ tăng lãi suất bao nhiều lần trong năm 2016.

Đồng USD và các loại tiền tệ nhạy cảm với nguy hiểm đã hồi phục so với đồng yen và euro sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc đã giữ đồng nhân dân tệ ổn định và dữ liệu thương mại của Trung Quốc tốt hơn dự kiến ​​đưa giúp giảm thiểu một số xu hướng giảm đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nhưng với tăng trưởng kinh tế chậm lại và thị trường chứng khoán ở Trung Quốc vẫn còn dễ bị tổn thương, các nhà phân tích cho biết không có khả năng giá vàng sẽ mất quá nhiều đà tăng trưởng của mình.

“Điều này không có nghĩa là tất cả đã qua, thị trường vẫn còn nhiều vị thế bán và bất ổn về nền kinh tế toàn cầu đã không được giải quyết,” Turner Macquarie cho biết.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác lớn nhất thế giới, SPDR New York, tăng 2,1 tấn vào hôm thứ Hai, theo dữ liệu từ các quỹ cho thấy.

Trung Quốc đã tung ra sàn giao dịch vàng liên ngân hàng vào đầu năm nay như một phần của kế hoạch mở cửa thị trường vàng trong nước và tăng cường đầu tư tài chính trong quốc gia có lượng tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, palladium tăng 5% lên đến 494,30 USD/oz sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5,5 năm qua tại 449,55 USD vào hôm thứ ba. Bạc tăng 2% lên đến 14,07 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 1,8% tại 847,32 USD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021