Published On: Fri, Jan 15th, 2016

Vàng thế giới ngày 15/01 giảm 2% do lãi suất có thể tăng lên

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhatas trong vòng 1,5 tuần qua vào hôm thứ năm, do ý kiến của một vị chủ tịch của Cục dự trữ liên bang Mỹ về khả năng tiếp tục tăng lãi suất, đã kích hoạt các tín hiệu bán tháo về mặt kỹ thuật trong khi dầu thô mất khỏi mức phục hồi từ mức thấp nhất trong 12 năm qua.

Vàng giao ngay đã giảm 1,5% và niêm yết tại 1.076,35 USD/oz, phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ ngày 17/12 sau khi giảm 2% xuống còn 1/071 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 04/1.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 chốt phiên giảm 1,2% tại 1.073,60 USD/oz.

Dầu thô tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 12 năm và kéo theo thị trường chứng khoán Mỹ cũng tăng giá, làm phục hồi hứng thú đàu tư rủi ro và làm lu mờ sức hấp dẫn của kim loại màu. Đồng đô la cũng tăng lên cao hơn.

Chủ tích Fed tại bang Louis – James Bullard cho biết những kỳ vọng lạm phát tiếp tục suy giảm hơn nữa có thể làm thay đổi quan điểm của ông về việc tăng lãi suất của Fed, mặc dù cho đến nay ông cảm thấy Hoa Kỳ vẫn tiếp tục khá mạnh mẽ.

“Tôi nghĩ rằng những ý kiến ​​này đã khởi xướng một hành vi vi phạm kỹ thuật”, Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho môi giới RJO Futures ở Chicago cho biết thêm rằng động thái bán tháo kỹ thuật đã diễn ra ở mức mở cửa phiên giao dịch trước cũng như mức đáy của nó.

Trước đó, chủ tịch Fed tại Chicago – Charles Evans vào hôm thứ tư đã cho biết rằng ông đã rất lo lắng về những tác động tiềm tàng của sự suy yếu trong nền kinh tế của Trung Quốc đến nền kinh tế Mỹ và về khả năng kỳ vọng lạm phát có thể được giảm xuống.

Kim loại màu vàng đã chạm mức cao nhất trong 2 tháng qua tại 1.112 USD trong tuần trước khi biến động của thị trường cổ phiếu Trung Quốc đã làm mất đi hứng thú với rủi ro, nhưng quý kim vàng đã giảm 4 trong 5 phiên qua.

Đồng euro đã giảm xuống từ mức trần đầu phiên sau khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Ngân hàng Trung ương châu Âu có vẻ chủ hòa đã tạo thêm áp lực lên vàng trong khi các nhà đầu tư bán ra khi vàng tăng giá, các đại lý cho biết.

“Một phần vàng được bán ra có thể là tư các nhà sản xuất vì họ không muốn bị thua lỗ … và cũng có thể là họ chốt lời,” Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch tại MKS nói.

Cổ phần của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR New York, đã 2,4 tấn vào hôm thứ tư, nâng tổng số dòng chảy vào của quỹ trong năm nay lên 11,7 tấn.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm mạnh nhất – gần 2% xuống còn 13,83 USD/oz. Palladium tăng 0,6% đóng cửa tại 488 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 1,2% niêm yết tại 837,12 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021