Published On: Thu, Jan 21st, 2016

Vàng thế giới ngày 21/01 hưởng lợi khi chứng khoán liên tiếp mất giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

 

Vàng đã tăng 2% vào hôm thứ tư, được hưởng lợi khi các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2,5 năm qua và dầu thô tiếp tục rớt giá không ngừng xuống mức thấp nhất trong 13 năm qua, đẩy các hàng hóa khác giảm theo.

Giá bàng giao ngay tăng lên mức cao của phiên tại 1.109,20 USD/oz và chốt phiên tăng 1,5% tại 1.103,36 USD/oz. Vàng giao tháng 2 tăng 1,6% niêm yết tại 1.106,20 USD/oz.

Tuy nhiên, nhu cầu vật chất mờ nhạt ở châu Á hạn chế đà tăng của kim loại màu vàng, khiến chúng không thể qua lại mức đỉnh điểm trong tháng này tại 1.112 USD/oz, giới thương nhân cho biết.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang thiết lập tháng giao dịch ảm đạm nhất trong lịch sử, trong khi đồng USD giảm xuống trên mức thấp nhất trong 1 năm qua so với đồng yên Nhật Bản, nhưng khá ổn định so với 6 loại tiền tệ chính.

Đà tăng của quý kim vàng khác nhẹ so với các động thái giảm mạnh ở các thị trường khác, ông Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại US Bank Wealth ở Seattle.

“Kỳ vọng lạm phát thấp hơn đã tạo ra cơn gió ngược cho vàng – mặt hàng thường được xem là hàng rào chốt lạm phát,” Haworth cho biết.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang/vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021