Published On: Fri, Dec 4th, 2015

Vàng thế giới phục hồi từ mức đáy năm 2010 sau khi quyết định lãi suất của ECB

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã hồi phục 1% từ mức thấp trong gần 6 năm qua vào thứ năm trong bồi cảnh đồng euro cũng phục hồi sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố cắt giảm mức tối thiểu trong lãi suất huy động các nhà đầu tư đã mong đợi.

Vàng giao ngay đã tăng 1,1% đóng cửa tại 1.064,71 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 tại 1.045,85 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm mạnh trong phiên trước đó do bình luận từ Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen vào hôm thứ Tư đã củng cố kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ trong tháng này.

Giá vàng thế giới giao tháng 2 tăng 0,7% tại 1.061,20 USD.

ECB đã cắt giảm lãi suất huy động của mình xuống -0.30% từ -0,20%, nhưng vẫn giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn chính ở 0,05%, lãi suất này quyết định chi phí vay cho các ngân hàng tại phiên đấu giá hàng tuần của ECB.

ECB đã cắt giảm ít hơn so với dự kiến, đã đẩy đồng euro phục hồi 3% so với đồng USD.

“Hầu như trước khi ECB đưa ra tuyên bố của mình, thị trường đều cho rằng Ngân hàng sẽ hạ lãi suất,” Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch tại MKS cho biết.

“Khi ECB giữa nguyên lãi suất tái cấp vốn chính không đổi, thì thị trường khá sốc.”

Nếu lãi suất được tăng lên trong cuộc họp chính sách 15-16/12 thì đó sẽ là lần tăng đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Lãi suất tăng lên có xu hướng đè nặng lên vàng, khi họ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ mặt hàng phi lãi suất như vàng.

“Tôi cho rằng vàng phục hồi chủ yếu do đồng USD suy yếu,” Bill O’Neill, người đồng sáng lập công ty đầu tư hàng hóa Logic Advisors tại New Jersey cho biết thêm rằng ông không hy vọng có các đợt mua bù bán hỗ trợ quý kim vàng.

Thị trường cũng đang theo dõi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ vào hôm thứ Sáu để tìm manh mối về định hướng chính sách tiền tệ.

“Nếu báo cáo thị trường lao động ngày mai là không mạnh như mong đợi, thì sẽ xuất hiện một số đợt mua bù bán đối với vàng kỳ hạn,” nhà phân tích của Julius Baer – Carsten Menke nói. “Tuy nhiên, điều đó không thay đổi được xu hướng lâu dài của quý kim vàng, và chúng tôi đang ở trong một môi trường mà vàng không còn hấp dẫn nữa.”

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares đã giảm 2,41% xuống còn 639,02 tấn vào hôm thứ Tư, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008 và đó là phiên sụt giảm lớn nhất trong 4 năm qua.

Đối với quý kim khác, giá bạc tăng 0,7% lên đến 14,12 USD, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8/2009 tại 13,79 USD/oz. Bạch kim tăng 1,3% tại 841,49 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất trong 7 năm qua tại 819,75 USD, trong khi palladium tăng 2,5% tại 537,61 USD/oz sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tháng qua tại 521,72 USD.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021