Published On: Wed, Mar 9th, 2016

Vàng thế giới rớt giá do ECB có khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng rớt giá do ECB có khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ và hoạt động chốt lời
Vàng đã giảm xuống thấp hơn vào hôm thứ Tư, trượt dốc cùng với đồng euro do kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu gần như chắc chắn sẽ nới lỏng chính sách trong tuần này đã đè nặng lên đồng euro.
Vàng giao ngay đã giảm 0,5% giao dịch tại 1.254,26 USD/oz. Vàng đã chạm mức 1.279,60 USD trong tuần trước, mức cao nhất kể từ 03/2/2015.
Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ giảm 0,6% xuống còn 1.255,40 USD/oz.
Một nguyên nhân nữa khiến vàng rớt giá là do các nhà đầu tư chốt lời khi quý kim vàng tăng lên nhanh chóng trong thời gian gần đây, kim loại này đã chạm mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua vào tuần trước. Nhưng Mark To, giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Wing Fung Financial Group, cho biết đây có thể là một trở ngại cho vàng.
“Một số điều chỉnh đã được thực hiện sau khi vàng tăng giá trong vài tuần qua, vàng vẫn giữ được mức hỗ trợ tại 1.230 USD,” ông To nói.
“Tôi lạc quan về giá vàng trong trung hạn bởi vì tôi không nghĩ rằng Fed sẽ tăng lãi suất sớm mặc dù các số liệu kinh tế gần đây chuyển biến tích cực,” ông cho biết khi trích dẫn động thái chính sách nới lỏng của các ngân hàng trung ương khác.
Các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương châu Âu cắt giảm lãi suất huy động ít nhất 10 điểm cơ bản và mở rộng chương trình mua tài sản của mình trong cuộc họp vào hôm thứ Năm.
Giá vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.300 USD “hoặc thậm chí 1.400 USD” trong quý thứ hai, theo ông To, và ông dự đoán Fed sẽ chỉ tăng lãi suất 1 lần trong năm 2016 – có thể vào cuối năm nay.
Giá vàng được hỗ trợ bởi có khá ít kỳ vọng rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách ngày 15-16/3 của mình. Fed đã gia tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua vào tháng 12 trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu chứng tỏ nền kinh tế Mỹ đã phục hồi.
Đà phục hồi của nền kinh tế lớn nhất thế giới đặc biệt thể hiện rõ ràng trong thị trường lao động Mỹ sau khi con số việc làm thực tế trong tháng 2 tăng 242.000 việc làm vượt qua dự đoán trước đó. Vàng đã giữ vững lãnh thổ của mình bất chấp dữ liệu việc làm hôm thứ Sáu tương đối tốt do nhiều nhà đầu tư loại trừ khả năng Fed tăng lãi suất trong trong ngắn hạn.
Cổ phần của Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, giảm tới 25,4 triệu ounce vào hôm thứ Ba, nhưng vẫn không cách quá xa so với mức cao nhất trong vòng 18 tháng qua của tuần trước.
Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,5% giao dịch tại 15,235 USD/oz, bạch kim giảm 1% còn 969,50 USD và palladium giảm 1,2% xuống 549,45 USD.
Tại thị trường trong nước, HYPERLINK “http://tygiavang.vn/gia-vang-hom-nay-1/” Giá vàng SJC ngày 09/03 giảm 150.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước, giá vàng SJC đang có mức bán ra 34 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 33,75 triệu đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn.
Trong khi đó, hiện tại Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,83 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,93 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên 8/3.
Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch 100.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giảm còn 250.000 đồng/lượng.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021