Published On: Wed, Jul 1st, 2015

Vàng thế giới rớt giá do thị trường vẫn còn thận trọng với triển vọng dài hạn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống vào hôm thứ ba do triển vọng Hy Lạp vỡ nợ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã kiềm chế đà tăng trưởng của của đồng euro so với đồng USD, và do giới đầu tư vẫn còn thận trọng với triển vọng dài hạn của kim loại.

Vàng giao ngay đã giảm 1,2% rớt xuống mức thấp nhất kể từ ngày 05/6 tại 1.166,35 USD/oz, nhưng sau đó đã thu hẹp mức thua lỗ còn 0,7% niêm yết tại 1.171,05 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm 1% trong quý II – quý thứ tư vàng rớt giá liên tiếp.

Giá vàng giao tháng 8 giảm 7,20 USD/oz đóng cửa tại 1.171,80 USD/oz.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 9h05' ngày 1/7/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 9h05′ ngày 1/7/2015 trên sàn Kitco

Chủ tịch Eurogroup cho biết đã quá muộn để gia hạn gói cứu trợ hiện tại của Hy Lạp và ông cũng cho biết thêm rằng lập trường của nước này đối với các khoản nợ, các đối tác trong khu vực đồng euro sẽ phải thay đổi trước khi một chương trình mới có thể được thỏa thuận.

“Kim loại quý đã không còn sức hút. Đáng lý tại một thời điểm này các kim loại quý sẽ thực hiện tốt hơn nhưng mà nó vẫn không thể tìm thấy một đơn đặt hàng dự trữ nào,” Amaryllis Gryllaki, TD Securities ở New York cho biết cho biết trong một ghi chú.

Vàng, mặt hàng vốn thường được hưởng lợi trong giao đoạn bất ổn thị trường tài chính, đã tìm thấy ít sự hỗ trợ từ các đơn hàng dự trữ. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ tăng 0,7 phần trăm so với một rổ tiền tệ, gây sức ép với giá vàng.

“Đường đi của thị trường vàng chứng tỏ rằng thị trường không quan tâm đến tính hình của Hy Lạp. Nó không quan trọng như trước đây,” Michael Widmer, chiến lược gia kim loại tại Bank of America Merrill Lynch cho biết. “Đồng USD có tác động lớn hơn vào lúc này.”

Cổ phiếu trên phố Wall tăng lên trong phiên giao dịch hôm nay và chỉ số chứng khoán toàn cầu cũng tăng lên, trong khi đồng euro vẫn còn chịu áp lực.

Vàng không thể tốt lên bất chấp những hỗ trợ từ cuộc khủng hoảng của Hy Lạp đến suy yếu rộng hơn nhiều do các nhà đầu tư kỳ vọng lãi suất Mỹ sẽ tăng trong năm nay.

Ảnh hưởng từ Hy Lạp ở Hoa Kỳ rất nhỏ và không đủ khả năng để ngăn Fed khỏi việc tăng lãi suất vào tháng chín.

Vào cuối phiên giao dịch hôm thứ 3, Phó Chủ tịch Fed – ông Stanley Fischer cho biết những dấu hiệu “thăm dò” của việc tăng tiền lương và tiếp tục tạo việc đã cho ông niêm tin rằng thị trường lao động Mỹ sẽ tiếp tục được cải thiện, và dần dần giúp đẩy lạm phát về phía mục tiêu 2% của Fed.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc đã thu hẹp mức thua lỗ sau khi giảm 2,2% xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng ba tại 15,40 USD/oz. Trong khi đó, giá bạch kim đã giảm 0,3% niêm tết tại 1.074,24 USD/oz, và giá palladium tăng 0,9% sau khi giảm xuống mức thấp trong vòng 2 năm qua tại 661,34 USD/oz.

Tygiavang.vn tổng hợp

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021