Published On: Thu, Nov 26th, 2015

Vàng thế giới rớt giá trở lại do đồng USD phục hồi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm xuống vào hôm thứ tư, lơ lửng ngay trên mức thấp nhất trong gần 6 năm qua do áp lực từ việc đồng USD phục hồi sau khi các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ được phát hành đã củng cố kỳ vọng tăng lãi suất trong ​​tháng tiếp theo.

Vàng giao ngay giảm 0,4% niêm yết tại 1.070,46 USD/oz, không quá xa so với mức thấp nhất trong gần 6 năm qua tại 1.064,95 USD/oz vào tuần trước. Vào hôm thứ ba quý kim vàng đã tăng 1% sau khi nguông tin cho biết rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hạ một máy bay phản lực của Nga ở gần biên giới Syria.

Vàng giao tháng 12 giảm 0,4% tại 1.070 USD/oz khi đồng USD tăng trở lại từ phiên thua lỗ hôm thứ ba và tăng 0.7% so với các loại tiền tệ khác, khiến cho quý kim vàng trở nên đắt hơn đối với người có ngoại tệ.

Sản lượng sản xuất trong tháng 10 tăng cao hơn mong đợi của các nhà kinh tế và tiêu chuẩn để đánh giá các kế hoạch đầu tư kinh doanh của Mỹ cũng tăng lên.

“Số lượng đơn đặt hàng cũng bất ngờ tốt lên và điều đó đang đè nặng lên thị trường,” Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp cho Ngân hàng Mỹ quản lý Wealth ở Seattle cho biết.

Thương nhân cho biết sàn giao dịch tương đối trầm lắng trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ vào hôm thứ Năm.

“Căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga chỉ có tác động rất hạn chế lên quý kim vàng và bây giờ kim loại này quay trở lại xu hướng giảm chủ yếu là do đồng đô la hồi phục và kỳ vọng tăng lãi suất,” nhà phân tích của Commerzbank – Daniel Briesemann nói.

“Sự không chắc chắn trước cuộc họp của Fed tiếp theo sẽ vẫn ở mức cao và giá vàng có thể thậm chí giảm xuống thấp hơn nữa trong vài tuần tới.”

Vàng đã bị đè nặng dước áp lực do nhiều kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong thập kỷ qua vào tháng tới. Lãi suất Mỹ tăng cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không có lãi như vàng.

Đối với thị trường kim loại khác, giá palladium giao ngay bất ngờ tăng mạnh 4,3% lên đến 560 USD/oz sau khi dao động gần mức đáy trong 3 tháng của tuần trước. Bạch kim giảm nhẹ xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua tại 827,75 USD/oz trước khi tăng 0,8% và niêm yết tại 846,35 USD/oz. Bạc đã giảm 0,4% tại 14,14 USD/oz, sau khi đã chạm mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua tại 13,86 USD/oz vào hôm thứ hai.

Nguồn: Reuters/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021