Published On: Thu, Mar 3rd, 2016

Vàng thế giới tăng trở lại do đồng USD giảm xuống thấp hơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng trở lại vào hôm thứ Tư khi đồng đô la Mỹ giảm xuống thấp hơn, bất chấp dự liệu tốt hơn dự kiến của Mỹ.

Giá vàng giao ngay tăng 0,8% niêm yết tại 1.241,70 USD/oz sau khi giảm xuống hồi đầu phiên, trong khi đó vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 4 chốt phiên tăng 0,9% tại 1.241,80 USD/oz.

“Vàng đã phục hồi lại  thua lỗ của hôm qua bất chấp lời bình luận từ Williams – Chủ tịch Fed tại San Francisco, chỉ số ADP tích cực, sản lượng cao hơn, và đồng đô la và thị trường chứng khí ổn định,” Tai Wong, giám đốc kinh doanh kim loại quý tại BMO Capital Markets ở New York cho biết .

Chủ tịch Fed tại bang San Francisco – ông John Williams cho biết rằng không có thay đổi đáng kể trong quan điểm của ông về nền kinh tế Hoa Kỳ hoặc ý kiến ​​của mình về số lần Fed nên tăng lãi suất trong năm nay và năm sau.

“Đà tăng mạnh của quý kim vàng trong 2 tháng qua đã được kích hoạt bởi hứng thú đầu tư từ các quỹ tín thác ETF đã mang những người theo thuyết bất khả tri và những người đã rời bỏi thị trường vàng trở thành những người hết sức tán tụng với mọi đà tăng của quý kim vàng,” Wong nói.

“Các kỹ thuật viên đang xôn xao về mô hình cơ có thể đẩy vàng lên trên 1.400 USD sau khi ngưng tại mức 1.320 USD.”

Trong khi vàng đang đối mặt với kháng cự ổn định tại 1.250 USD – 1.260 USD, “thị trường đã xây dựng mức hỗ trợ trên ngưỡng 1.200 USD” và có nhiều tâm lý rủi ro và bất ổn để hỗ trợ kim loại màu vàng, HSBC cho biết trong một ghi chú.

Vàng, xem như là một nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro, đã tăng hơn 16% năm nay khi thị trường chứng khoán giảm mạnh và những quan ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Tài sản trong SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác hàng đầu trên thế giới, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2014 vào hôm thứ ba.

Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán lớn nhất đạt mức cao nhất trong gần 2 tháng qua và lợi suất trái phiếu chính phủ của Hoa Kỳ đã chạm mức cao nhất trong gần 4 tuần qua do dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ tích cực, cho thấy người sử dụng lao động đã tạo thêm 214.000 việc làm trong tháng 2.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi các dữ liệu kinh tế của Mỹ để đánh giá tác động lên chứng khoán và chính sách tiền tệ của Fed. Thứ sáu này, báo cáo việc làm phi nông nghiệp sẽ được phát hành.

Đối vơi thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim giảm 0,2% niêm yết tại 936,90 USD/oz, trong khi bạc tăng 1.1% lên đến 15 USD và palladium giảm 0,3% tại 514,44 USD.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021