Published On: Fri, Mar 4th, 2016

Vàng thế giới tiến sát gần 1.260 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã tăng trở lại, hướng đến ngưỡng 1.260 USD/oz vào hôm thứ năm khi đồng USD đang trên đà lao dốc mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua sau khi số liệu của Mỹ làm tăng những quan ngại về dữ liệu biên chế của Mỹ vào hôm thứ Sáu.

Vàng giao ngay đã tăng 1,4% tại 1.257,81 USD/oz, sau khi tăng lên mức cao nhất phiên tại 1.259,41 USD, thấp hơn khoảng 1 USD so với mức cao nhất trong 1 năm của tháng trước.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 tăng 1.3% tại 1.258,20 USD.

Dữ liệu cho thấy ngành dịch vụ của nền kinh tế Hoa Kỳ đã tăng lên vào tháng Hai với tốc độ chậm hơn so với tháng trước.

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật cho Forex.com và TP Index cho biết đây là “báo hiệu điềm xấu” cho báo cáo việc làm vào hôm thứ sáu và thúc đẩy sức mua an toàn của vàng.

giá vàng thế giới hôm nay

“Vàng có vẻ sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng của mình,” Razaqzada nói.

Số đơn đặt hàng mới cho các hàng hóa của nhà máy Mỹ đã phục hồi ít hơn dự kiến ​​trong tháng một, mặc dù đây là mức tăng nhiều nhất kể từ tháng Sáu.

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ được dự kiến đã tăng 190.000 việc làm trong tháng trước, theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế của Reuters tế.

Con số việc làm có thể làm sống lại những kỳ vọng rằng Fed sẽ tiếp tục gia tăng lãi suất của Mỹ trong năm nay và đè nặng lên vàng.

Giám đốc nghiên cứu hàng hóa Ole Hansen Saxo Bank cho biết ông hy vọng áp lực sẽ đè nặng thị trường vàng khi con số việc làm tăng lên trên 225.000 việc làm. “Ngưỡng này là mức trung bình của năm ngoái,” ông nói.

Hôm thứ Năm, chủ tịch Fed tại Dallas – Robert Kaplan kêu gọi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ phải kiên nhẫn khi nói đến tăng lãi, với lý do những ảnh hưởng của điều kiện tài chính chặt chẽ hơn lên tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.

Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán lớn trên toàn thế giới chạm mức cao nhất trong hai tháng do quan ngại giảm về tăng trưởng toàn cầu. Đồng đô la Mỹ đã giảm 0,7 % so với các loại tiền tệ chính khác.

Cổ phần của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 1,4% tại 15,13 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 1,5% tại 945,50 USD/oz và palladium tăng 4,2% tại 536,75 USD/oz ounce.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021