Published On: Fri, Mar 18th, 2016

Vàng thiết lập tuần giá khi đồng USD chịu áp lực từ Fed

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã nhích lên trong phiên giao dịch cuối tuần và thiết lập một tuần tăng giá do đồng USD dao động gần mức thấp nhất trong 5 tháng qua khi bị đè nặng dưới áp lực bởi kế hoạch hạ số lần tăng lãi suất của Fed.

Vàng giao ngay tăng 0,5%  giao dịch tại 1.262,84 USD/oz, trong khi vàng kỳ hạn giao tháng tư của Mỹ thay đổi chút ít ở ngưỡng 1.264,20 USD/oz. Vàng giao ngay đã tăng 1,2% trong tuần này sau khi chốt phiên giảm 0,9% trong tuần trước đó.

“Nguyên nhân chủ yếu vàng tăng giá là do thị trường phản ứng với tuyên bố của FOMC,” Daniel Ang, chuyên gia phân tích tại Phillip Futures ở Singapore cho biết. “Vàng đang tìm kiếm mức hỗ trợ tại 1.260 USD, quý kim này đang dao động dưới mức này, chủ yếu là do đồng đô la Mỹ yếu hơn.”

Đồng yên đang ở gần mức cao nhất trong 17 tháng cao qua so với đồng đôla trong phiên giao dịch hôm thứ sáu này, với quan điểm thận trọng của Cục dự trữ liên bang về việc tiếp tục tăng lãi suất tiếp tục.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã giữ lãi suất không đổi và cho biết sẽ thắt chặt chính sách trong năm nay, nhưng số lần ước tính tăng lãi suất đã giảm xuống 2 lần, bằng một nửa số dự báo trong tháng 12.

Trong khi đó, SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết cổ phần của mình đã tăng 1,50% lên đến 807,09 tấn vào hôm thứ năm từ 795,20 tấn vào hôm thứ Tư.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,3% lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 10.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021