Published On: Thu, Mar 24th, 2016

Vàng thiết lập tuần giao dịch tồi tệ nhất trong 4 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giao ngay đã ổn định vào hôm thứ năm, nhưng vẫn còn phải đối mặt với mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng 11 sau khi giảm khoảng 2% trong phiên trước đó do những bình luận từ quan chức Fed đã kích hoạt đà phục hồi của đồng USD.

Giá vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.218,30 USD, giảm 0,1%. Giá vàng vào hôm thứ Tư đã giảm xuống 1.215 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 26/2 và đang trên thiết lập giảm 2,9% trong tuần này, trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh – sẽ bắt đầu vào thứ Sáu này.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% giao dịch tại 1.218,80 USD.

Gia-vang-the-gioi-giá vàng thế giới - Giá vàng hôm nay

Nhận định của các nhà hoạch định chính sách của Fed đã đặt các nhà đầu tư vào tình trạng cảnh giác về khả năng tăng lãi suất nhiều hơn của Mỹ trong năm nay so với mức dự đoán hiện nay, và tạo một một sự điều chỉnh giảm các hàng hóa trên diện rộng.

Giá dầu đã giảm 4% vào hôm thứ tư, rớt xuống dưới ngưỡng 40 USD/thùng sau khi lượng dầu dự trữ của Mỹ tăng trong tuần thứ 6 liên tiếp.

Chủ tịch Fed tại bang Philadelphia – ông Patrick Harker cho biết ngân hàng trung ương nên xem xét tiếp tục tăng lãi suất vào đầu tháng tới nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục được cải thiện, trong khi Chủ tịch Fed tại Chicago Charles Evans cũng cho biết ông hy vọng lãi suất sẽ được tăng nhiều hơn hai lần trong năm nay.

Động thái này đã khiến các nhà đầu tư cắt giảm vịt hế mua, Triland cho biết trong một lưu ý.

“Niềm tin có thể đã đạt được lực kéo khá mạnh so với tháng trước tuy nhiên các nguyên tắc cơ bản vẫn chưa biến một góc … Đó là một cuộc gọi khó khăn để đi lên cho đến khi chúng ta phá vỡ $ 1,286 và $ 1,308.”

Doanh số bán nhà mới cho 1 hộ gia định của Mỹ đã hồi phục nhẹ trong tháng 2.

“Vàng đang bắt đầu hưởng lợi từ sự phục hồi vài trò như hàng rào chống lạm phát, chính yếu tố này phần nào đã giúp cân bằng với những thua lỗ do đồng USD tăng giá,” Capital Economics cho biết trong một ghi chú.

“Hơn nữa, bạc tại là đặc biệt giá rẻ tương đối so với vàng, đặc biệt là nếu giá các kim loại công nghiệp phục hồi hơn nữa.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,2% giao dịch tại 15,25 USD. Bạch kim ít thay đổi chút tại 956 USD/oz, trong khi palladium giảm 0,5% xuống còn 576,60 USD.

Tại thị trường trong nước, Giá mua – bán vàng SJC sáng 24/03 tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33,39 – 33,64 triệu đồng/lượng, giảm 110.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiêm hôm qua.

Cùng thời điểm, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá vàng SJC giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên trước, xuống còn 33,49 – 33,57 triệu đồng/lượng.

Do có cùng mức giảm nên chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch là 80.000 đồng/lượng; còn tại TP HCM là 250.000 đồng/lượng.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021