Published On: Tue, Nov 17th, 2015

Vàng thu hẹp đà tăng trưởng khi thị trường tập trung trở lại viễn cảnh tăng lãi suất Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã thu hẹp đà tăng trưởng của hồi đầu phiên trong hôm thứ hai, sau những dòng mua vào đầu tiên sau các vụ tấn công ở Paris bị chậm lại và các nhà đầu tư tập trung trở lại kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.

Vàng giao ngay đã thu hẹp mức tăng trưởng chỉ còn 0,1% và nêm yết tại 1.083,76 USD/oz, lơ lửng trên mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua tại 1.074,26 USD, sau khi tăng 1,4% lên mức cao nhất trong vòng 10 ngày qua tại 1.097,90 USD/oz.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,3% tại 1.083,60 USD/oz.

“Pháp đang cố gắng tiến hành kiểm tra bắt giữ những nghi phạm liên quan đến các cuộc tấn công. Tôi nghĩ rằng thị trường đang chuyển sự chú ý sang các nguyên tắc cơ bản của thị trường,” Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp cho quản lý US Bank Wealth ở Seattle cho biết.

Giá vàng thế giới phục hồi do sức mua dự trữ tăng

“Chúng tôi đang nhìn thấy nguy cơ tăng lên nhưng các nguyên tắc cơ bản đang tạo định hướng cho Fed thực sự là những yếu tố lớn hơn và dường như không thuyết phục.”

Trong 10 phút đầu tiên của giao dịch hôm thứ hai, gần 3.000 hợp đồng vàng đã được trao tay, gấp gần 10 lần so với mức trung bình của 10 phút mở cửa trong 2 tháng qua, theo tính toán của Reuters cho thấy.

“Vàng đã tăng lên cao hơn vào giờ mở cửa do những rủi ro địa chính trị xảy ra vào cuối tuần trước nhưng quý kim vàng chỉ tăng lên trong thời gian rất ngắn ngủi bởi vì các vấn đề kinh tế vĩ mô lớn hơn là sức mạnh của đồng USD và dự kiến tăng lãi suất của Mỹ tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng,” chiến lược gia David Wilson tại Citi cho biết.

Đồng USD tăng lên so với các đồng tiền chính và thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đã tăng nhẹ, khi những thị trường này tăng trưởng mạnh sẽ thuyết phục Fed tăng lãi suất vào tháng tới và những quan ngại về cuộc tấn công đêm thứ Sáu ở Paris được dịu xuống.

Trước khi tăng giá vào hôm thứ Hai, giá vàng đã giảm 12 phiên trong số 13 phiên liên tiếp do ngày càng nhiều cược rằng Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng tới, trong đó sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản phi lãi suất.

Vàng thường được coi là một sự đầu tư an toàn trong thời gian bất ổn. Tuy nhiên, nhu cầu vàng từ các nhà đầu tư bán lẻ vẫn không tăng lên kể từ các cuộc tấn công ở Paris, đại lý vàng xu tại Đức Degussa cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

“Sức mua đã tương đối cao trong suốt tuần qua, nhưng lý do chính rõ ràng do đợt giảm giá gần đây nhất của quý kim vàng,” theo tuyên bố.

Đối với thị trường kim loại quý khác, cùng với đà tăng của vàng; các kim loại nhóm bạch kim cũng tăng giá. Bạch kim đã tăng 1,1% tại 883,75 USD/oz, sau khi giảm xuống 851 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2008. Giá palladium tăng 1,7% tại 545 USD, lần tăng lần đầu tiên trong 6 phiên qua. Trong khi đó, bạc ổn định tại 14,24 USD/oz.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021