Published On: Tue, Apr 29th, 2014

Vàng: Tiếp tục chơi trò kéo co!

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Báo cáo mới đây của Hội đồng vàng thế giới phỏng đoán rằng nhiều khả năng đã có 1.000 tấn vàng vật chất có liên quan tới những giao dịch tài chính tại Trung Quốc trong năm ngoái. Chúng là một phần trong số vàng vật chất đã được di chuyển đến phía Đông trong những năm gần đây, trong khi đó, lượng dự trữ kim loại từ lâu đã là một yếu phổ biến trong tín dụng thương mại Trung Quốc.

>> Xem thêm : Deutsche Bank nhận định thứ 3 không phải là một ngày tốt đối với vàng

“Trong khi đa số thị trường đều băn khoăn về lực mua vàng chính thức trên thị trường nội quốc, sự nghi ngờ về việc vàng được sử dụng với một quy mô lớn trong các giao dịch tài chính tại đất nước này lại chẳng hề tồn tại. Những hạn chế trong tín dụng và dòng vốn xuyên biên giới chính là động lực để họ sử dụng các loại hàng hóa quốc tế có giá trị cao làm phương tiện vượt qua những hạn chế này, mà điển hình là các công ty và giới đầu cơ. Trong những năm gần đây, vàng ngày càng được hướng theo mô hình này mặc dù quy mô có nhỏ hơn và ít công khai hơn.”

Rõ ràng là, các ngân hàng phương Tây và thị trường liên ngân hàng đều sử dụng vàng chừng nào vàng vẫn được giao dịch, tuy nhiên, những gì chúng ta đang nói lại là về Trung Quốc, bên cạnh đó, là hoạt động bán đồng đô la Mỹ. Vấn đề của đồng đô la chính là các doanh nghiệp Trung Quốc, không phải là PBOC bởi vì các điều khoản thương mại đều đảm bảo rằng các hãng nhập khẩu Trung Quốc phải chi trả tiền bằng đồng đô la- và vì vậy, họ cần phải có chúng từ một nơi nào đó với một số chi phí bên ngoài nhất định.

Vàng: Tiếp tục chơi trò kéo co!

Vàng: Tiếp tục chơi trò kéo co!

Đây chắc chắn sẽ là động lực mạnh mẽ cho quan chức Trung Quốc cố gắng phá vỡ các hệ thống thanh toán đồng USD. Đối với chính phủ Trung Quốc, có lẽ đây là một điểm yếu mang tính chiến lược khi phải phụ thuộc vào các kênh đô la Mỹ.

Đà giảm gần đây của đồng nhân dân tệ so với đô la được coi là gắn liền với kênh đô la này, hay chính xác hơn, là để thắt chặt nguồn cung USD cho Trung Quốc (không phải là một chương trình được PBOC kiểm soát). Điều này làm gia tăng tầm quan trọng của các điều kiện tài sản thế chấp thay thế, bao gồm cả vàng.

Trong tuần qua, vàng dường như bị mắc kẹt. Như đã nói trước đây, chẳng hề có một mối liên kết trực tiếp nào giữa đồng nhân dân tệ và vàng, tuy nhiên, cảm giác thị trường lại cho thấy đây có thể là một trong những yếu tố kìm chân giá vàng đi lên cao hơn. Với đường cong trái phiếu cho thấy đà giảm đang được “kéo thẳng”, chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn vào một bước đi an toàn mặc dù lực kéo mà thị trường thu được không đáng là bao.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các lý thuyết của Trung Quốc luôn là yếu tố tiêu cực cho thị trường vàng. Báo cáo cập nhật hàng tuần mới nhất của FED về hoạt động mua lại đảo ngược khẳng định tần suất sử dụng cao- chương trình mua lại đảo ngược có thể được coi như một chỉ số (rất không hoàn hảo) đánh giá nhu cầu tài sản thế chấp.

Với hai yếu tố tài chính này, nhiều người cho rằng vàng sẽ không thể tiếp tục dao động trong biên độ hẹp. Nếu có một bất ngờ, thì đó chính là việc giá vàng sẽ không di chuyển thấp hơn dưới sự cưỡng ép tài chính nhỏ bé này. Thực tế, đây có thể là một dấu hiệu tốt cho những bước nhảy giá tương đối an toàn- một sự tương phản đặc biệt so với những biến động lớn trong năm 2013.

Theo giavang24k

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021