Published On: Fri, Nov 13th, 2015

Vàng tiếp tục giảm thiết lập tuần thua lỗ thứ tư liên tiếp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm phiên thứ 12 trong số 13 phiên giao dịch qua, và đang giao dịch gần mức thấp nhất trong gần 6 năm qua do ngày càng có nhiều cược rằng Fed sẽ nâng lãi suất Mỹ giá vào tháng tới và cũng do các nhà đầu tư đang dần rút khỏi các quỹ tín thác vàng.

>> Xem thêm:Bảng giá vàng SJC hôm nay

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% xuống còn 1.082,65 USD/oz, và đang thiết lập tuần rớt giá thứ tư liên tiếp. Kim loại đã chạm mức 1.074,26 USD trong phiên trước đó, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

“Trong khi chúng ta thấy nhu cầu vật chất cho các PGMs từ các nguồn công nghiệp để được rộng rãi ổn định, các nhà đầu tư đang rút lui và chúng tôi thấy không có dấu hiệu ban đầu của việc tiếp tục kiềm chế sản xuất”, nhà phân tích của HSBC James Steel nói.

gia vang sang nay, giá vàng SJC sáng hôm nay

Tài sản của SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới ETF, giảm xuống còn 661,94 tấn vào hôm thứ năm, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008. Cổ phần vàng của tất cả các quỹ tín thác vàng đều đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 3/2010.

Những dòng chảy ra của các quỹ tín thác vàng cũng là một trong những yếu tố (ngoài đà tăng trưởng của đồng USD) tạo thêm áp lực lên giá vàng.

Vàng thế giới đã bị đè nặng bới áp lực lớn trong thời gian gần đây do kỳ vọng lãi suất Mỹ sẽ được tăng lên trong tháng 12, sau khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 10 của quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới tốt hơn dự kiến càng củng cố quan điểm này.

Giới thương nhân cũng đang tập trung chú ý vào dữ liệu kinh tế của Mỹ mà sẽ được phát hành vào cuối phiên này, bao gồm doanh số bán lẻ, để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và tác động của nó đối với chính sách tiền tệ của Fed.

Đối với thị trường kim loại quý khác, Kim loại nhóm platin (PGMs) cũng rớt giá theo đà giảm quý kim loại màu vàng. Bạch kim giảm xuống gần mức thấp nhất trong 7 năm qua tại 867,50 USD vào hôm thứ Năm, và đang thiết lập tuần giao dịch tồi tệ nhất trong vòng 4 năm qua.

Palladium cũng đang hướng tới tuần giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 9/2011 với mức giảm gần 13%.

Tại thị trường trong nước, Lúc 8h30 sáng ngày 13/11, giá vàng SJC bán ra tại TPHCM 33,4 triệu đồng/lượng, vàng thế giới tương đương 29,29 triệu đồng/lượng.

Bắt đầu phiên giao dịch sáng nay, vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở TPHCM mức 33,18-33,40 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 33,18-33,42 triệu đồng/lượng.

So với phiên hôm qua, hiện giá vàng giảm 30.000 đồng/lượng.

Chênh giá mua – bán tiếp tục ở mức 220.000 đồng/lượng tại TPHCM, còn Hà Nội chênh 240.000 đồng/lượng.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021