Published On: Tue, Jan 5th, 2016

Vàng tiếp tục tăng giá do căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ ba, do căng thẳng địa chính trị leo thang ở vùng Trung Đông và hoạt động bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã kích hoạt đã đơn mua vàng dự trữ.

Vàng giao ngay đã tăng 0,1% giao dịch tại 1.075,70 USD/oz. Vào hôm thứ hai, kim loại  màu vàng đã tăng 2,2% lên mức cao nhất trong 4 tuần qua tại 1.083,30 USD/oz, trước khi khi giảm còn 1,3% vào giờ chốt phiên.

Saudi Arabia đã gia tăng căng thẳng với Iran vào hôm thứ Hai, khi cho biết rằng nó sẽ kết thúc giao thông hàng không và liên kết thương mại với các nước cộng hòa Hồi giáo và yêu cầu Tehran phải “hành động như một quốc gia bình thường” trước khi nó sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao bị cắt đứt.

Giá vàng SJC sáng ngày 01/12/2015

Saudi Arabia đã xử tử giáo sĩ Hồi giáo Shi’ite Nimr al-Nimr vào hôm thứ Bảy, đã kích động các cuộc biểu tình của dòng Shiite trên khắp khu vực. Người biểu tình Iran xông vào sứ quán Ả Rập ở Tehran, đốt cháy và gây thiệt hại, khiến Riyadh cắt đứt quan hệ và làm căng thẳng hơn mối quan hệ vốn đã “nóng”.

Ngoài ra Giá vàng còn được hỗ trợ nhờ vào sự sụt giảm mạnh của chứng khoán toàn cầu. Chứng khoán Trung Quốc đã giảm 7% vào hôm thứ hai do các dữ liệu kinh tế yếu kém làm nhen nhóm quan ngại về tăng trưởng toàn cầu trong phiên giao dịch đầu tiên năm 2016, và kéo theo chứng khoán châu Âu và Mỹ rớt giá.

Vàng, thường được xem là một đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn địa chính trị và tài chính, đã được hưởng lợi từ những lo sợ rủi ro cùng với đồng yên Nhật và trái phiếu của Mỹ.

Tuy nhiên, vàng đã thu hẹp đà tăng khi giá dầu biến động tiêu cực sau khi căng thẳng leo thang giữa Saudi Arabia và Iran.

Đà tăng của quý kim vàng có thể chỉ ngắn ngủi và thị trường sẽ tập trung vào chính sách tiền tệ.

Vàng giảm 10% trong năm ngoái do lo ngại lãi suất Mỹ tăng cao hơn sẽ làm giảm nhu cầu đối với các tài sản phi lãi suất như vàng.

Chủ tịch Fed tai bang San Francisco – John Williams cho biết vào hôm thứ Hai, ông không hề bối rối với các dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc mà đã Wall Street hoảng sợ, và cho biết theo ông lãi suất của Mỹ sẽ được tăng từ 3 đến 5 lần trong năm nay là điều hợp lý với sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Quỹ Hedge và quản lý tiền tệ đã tăng vị thế bán của họ đối với vàng COMEX lên mức kỷ lục mới trong tuần tính đến ngày 29/12, dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy hôm thứ Hai.

Tại thị trường trong nước, Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay (5/1), vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TPHCM 32,67-32,94 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 32,67-32,96 triệu đồng/lượng.

Chênh giá mua – bán tại TPHCM hiện đang là 270.000 đồng/lượng, tại Hà Nội 290.000 đồng/lượng.

So với chốt phiên hôm qua (32,63-32,88 triệu đồng/lượng), hiện vàng SJC giảm tăng 40.000 đồng/lượng mua vào, tăng 60.000 đồng/lượng bán ra.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021