Published On: Thu, May 19th, 2016

Vàng trượt mạnh trở lại sau khi biên bản cuộc họp của Fed được công bố

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giảm hơn 1% vào hôm thứ Tư khi đồng đô la đạt mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed củng cố kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương có thể sớm tăng lãi suất.

Giá vàng giao ngay 1,28% đóng cửa tại 1.263,2 USD, sau khi chạm mức thấp nhất phiên tại 1.262,45 USD/oz, trong khi vàng giao tháng 6 giảm 0,2% đóng cửa tại 1.274,4 USD.

Ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ tăng lãi suất vào tháng tới nếu dữ liệu kinh tế cho thấy tăng trưởng mạnh trong quý II cũng như lạm phát và thị trường việc làm ổn định, theo biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Bình luận của một nhà hoạch định chính sách của Fed vào thứ Ba ám hiệu rằng ông sẽ thúc đẩy gia tăng lãi suất trong tháng 6 hoặc tháng 7, và 2 quan chức Fed khác cũng đã dự đoán sẽ có 3 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Vàng là rất nhạy cảm việc tăng lãi suất do lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Dữ liệu của Mỹ vào hôm thứ Ba cho thấy giá tiêu dùng đã tăng mạnh nhất trong hơn 3 năm qua vào tháng Tư. Ngành nhà ở và sản xuất công nghiệp cũng tăng mạnh trở lại vào tháng trước, cho thấy nền kinh tế Mỹ đã lấy lại được đà tăng.

Giá vàng SJC sáng 06/04 giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua

“Đồng USD đã tăng lên trong hôm nay sau các dữ liệu CPI được công bố, và có khả năng gây áp lực lên vàng trong ngắn hạn,” quản lý cấp cao của Ngân hàng Saxo Ole Hansen nói.

“Tuy nhiên, nếu lạm phát thực sự bắt đầu mang lại lợi nhuận và đà tăng trưởng của đồng USD bắt đầu được thúc đẩy bởi lo ngại về lạm phát, thì đây sẽ là vấn đề tích cực đối với vàng trong dài hạn,” Hansen nói.

Vàng thường được xem như hàng rào chống lại lạm phát.

Giá vàng đã tăng 20% trong năm nay do dự đoán rằng Fed có thể làm chậm lại tốc độ gia tăng lãi suất dự kiến do quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và sự biến động của thị trường chứng khoán.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng 0,56% lên đến 855,89 tấn vào hôm thứ Ba, mức cao nhất kể từ tháng 11/2013.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 1,52% đóng cửa tại 16,96 USD/oz, giá bạch kim giao ngay giảm 1,56% xuống còn 1.032,6 USD/oz và palladium giao ngay giảm 1,03% tại 574 USD/oz.

Nguồn Reuterrs / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021