Published On: Thu, Jan 15th, 2015

Vàng và bạc liệu có thể tăng tới đâu?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng và bạc đã bước vào thị trường giá lên kể từ đầu năm 2015, một phần nhờ vào sự thay đổi xu hướng hồi tháng 11/2014. Hãy cùng chúng tôi xem xét các biểu đồ kĩ thuật và dự liệu rằng mức giá cao nào vàng và bạc có thể chinh phục được?

Mô hình đáy đôi: Biểu đồ 4H của vàng cho thấy mô hình đáy đôi đã được hình thành kể từ đầu năm tới nay. Tuần trước, giá vàng đã dịch chuyển lên trên mức đáy đôi và kết thúc tuần với sự tăng giá – xác nhận sự đột phá của thị trường. Ít nhất là khi xét theo biểu đồ 4H, chúng ta có thể thấy thị trường đang phát triển theo chiều hướng đi lên.

Ngưỡng $1200: Nếu thị trường xuất hiện bất kì pullback nào vào thời điểm này, ngưỡng $1200 sẽ là mốc kĩ thuật quan trọng đầu tiên nếu xét về vùng hỗ trợ. Chỉ cần ngưỡng giá này được bảo toàn, triển vọng tăng giá của thị trường sẽ được giữ vững. Tuy nhiên, nếu quý kim sụt xuống dưới mốc $1200 thì triển vọng giảm có thể quay lại.

bieu-do-vang-14-1

Các ngưỡng kháng cự chính: Biểu đồ vàng hàng ngày cho thấy các ngưỡng kháng cự chính của thị trường hiện có xu hướng tăng khi mà thị trường xuất hiện dấu hiệu đi lên. $1255 nhiều khả năng sẽ là trục kháng cự chính cùng với đường trung bình 100 ngày. Việc thị trường dịch chuyển lên trên vùng $1255 sẽ khiến cho thị trường gặp thách thức tại $1275 – từng là đường xu hướng giảm trước đây và cũng là trục kháng cự/hỗ trợ của thị trường. Nếu chúng ta chứng kiến chỉ số Sức mạnh liên quan RSI duy trì trên ngưỡng 70 và giá vàng ổn định trên $1275, thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý cho xu hướng giảm tiếp theo.

Xu hướng tăng đột phá của bạc: Bạc đã bắt đầu thị trường giá lên trong năm 2015 sau khi thị trường ở trạng thái củng cố tích lũy những ngày đầu năm. Tuần trước, diễn biến giá đã vượt ra khỏi vùng hẹp, kiểm tra các mức giá cao và tiếp tục xu hướng khả quan.

Chúng ta nhiều khả năng sẽ chứng kiến pullback ngắn hạn trên thị trường ở mức giá $17,20 về $16,00. Tuy nhiên, vùng giá này vẫn là khung tốt của xu hướng tăng. Miễn là thị trường giữ được mốc $16,15 và chỉ số RSI trên biểu đồ 4H ở trên mốc 40 thì thị trường hoàn toàn có thể tin tưởng về xu hướng tăng trong ngắn hạn. Trên thực tế, thị trường vẫn duy trì tốt vùng hỗ trợ $16,50 trong suốt phiên giao dịch ngày 14/1.

Bạc (XAG/USD) biểu đồ hàng ngày 14/1

Bạc (XAG/USD) biểu đồ hàng ngày 14/1

Kháng cự: Khi thị trường tìm kiếm kháng cự theo dài hạn, chúng ta phải thừa nhận rằng vàng vẫn đang trong thị trường giá xuống, dù rằng triển vọng trung hạn là đi ngang và triển vọng ngắn hạn là đi lên. Kháng cự đầu tiên tiếp theo mà thị trường cần quan tâm là $17,80, sau đó là vùng $18,50-70 bao gồm đường trung bình 200 ngày – đây cũng là là trục hỗ trợ của thị trường trong giai đoạn 2013 – 2014. Các mức kháng cự đang được xem xét trên biểu đồ ngày và đặc biệt là trong trường hợp bạc ở trạng thái quá bán (RSI trên 70).

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021