Published On: Mon, May 2nd, 2016

Vàng vượt lên gần ngưỡng 1.300 USD trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vàng đã giao dịch gần mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua vào hôm thứ hai do đồng USD giảm và thị trường chứng khoán toàn cầu suy yếu đã hỗ trợ cho kim loại màu vàng tăng lên gần ngưỡng 1.300 US/oz.

Vàng giao ngay đã dao ổn định tại ngưỡng 1.292,90 USD/oz, sau khi vượt lên 1.296,11 USD/oz vào hôm thứ Sáu, mức cao nhất kể từ tháng 1/2015.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4 giao dịch tại 1.295,40 USD. Kim loại mày vàng đã chạm mức cao nhất trong vòng 15 tháng qua tại 1.299 USD trong phiên giao dịch trước đó.

Trong khi đó, giá bạc giảm 0,2% xuống còn 17,78 USD sau khi chạm mức cao nhât trong vòng 15 tháng qua tại 17,958 USD vào cuối tuần trước.

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm

Lượng thanh khoản trong phiên giao dịch châu Á có thể khá ít do một số thị trường đóng cửa nghỉ lễ Lao động.

Đồng đô la Mỹ vào hôm thứ Sáu đã thiết lập mức suy giảm hàng tuần lớn nhất so với đồng yên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 do ảnh hưởng của việc Ngân hàng của Nhật Bản quyết định không nới lỏng chính sách hơn nữa.

Chỉ số đồng USD, đo tỷ giá của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ lớn khác, chạm mức thấp nhất trong 8 tháng qua. Chứng khoán Châu Âu và Phố Wall đầu cũng đã giảm xuống thấp hơn do dữ liệu doanh thu thấp hơn dự kiến.

Đồng USD cũng bị đè nặng áp lực bởi các dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ không tốt càng hỗ trợ lập trường thận trọng của Cục dự trữ liên bang về gia tăng lãi suất lên cao hơn.

Lạm phát của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 3 do chi tiêu tiêu dùng vẫn mờ nhạt, càng làm giảm khả năng Fed sẽ có thể tiếp tục theo đuổi con đường tăng lãi suất lên 2 lần trong năm nay.

Tuyên bố chính sách của ngân hàng trung ương phát hành tuần trước được xem như có phần chủ hòa, và đã hỗ trợ cho thị trường vàng.

Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ đã thể hiện lập trường lạc quan đối với bạc COMEX qua việc tăng vị thế mua của bạc trong tuần thứ ba liên tiếp, đưa nó con số này lên mức cao kỷ lục trong tuần tính đến ngày 26/4, theo dữ liệu của Ủy ban gia dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ cho thấy vào ngày thứ Sáu.

Trong khi đó, các nhà đầu cơ lại cắt giảm vị thế mua đối với vàng kỳ hạn và vác quyền chọn từ mức cao nhất trong vòng 3,5 năm qua.

Xưởng đúc vàng Mint của Mỹ đã bán 105.500 ounce vàng xu hiệu American Eagle vào tháng tư, tăng 177,6% so với tháng trước, theo số liệu mới nhất.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021