Published On: Mon, Jul 27th, 2015

Vì sao vàng đánh mất thời hoàng kim?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trên lĩnh vực kinh tế, phụ trang báo Le Figaro (Pháp) số ra mới đây có bài viết “Vì sao giá vàng sụt giảm?” tìm cách lý giải nguyên nhân giá vàng thế giới lại xuống thấp nhất kể từ năm 2010 đến nay.

Theo Le Figaro, việc giá vàng bỗng dưng lao dốc trong khi từ đầu tháng 1/2015 vẫn ổn định là do nhiều nguyên nhân cộng lại. Vào ngày 17/7, các thị trường phát hiện rằng Trung Quốc mua vào ít vàng hơn so với dự kiến của các nhà đầu tư.

Lần đầu tiên Ngân hàng trung ương Trung Quốc thông báo đã mua 600 tấn vàng kể từ năm 2009, trong khi thị trường trông đợi 400-500 tấn mỗi năm. Dự báo ở mức cao này khiến giá vàng tăng trong những năm gần đây, nay thì các nhà đầu tư thất vọng.

giao dịch vàng tại London tăng cao

Một yếu tố khác là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có kế hoạch nâng lãi suất trước cuối năm nay – nhân tố khiến đồng USD tăng giá. Trong lúc đó, giá vàng được tính theo đồng USD sẽ giảm xuống khi USD tăng giá. Vàng không còn sinh lợi, nên các nhà đầu tư thích mua cổ phiếu, mặc dù kênh đầu tư này rủi ro hơn.

Ngày càng nhiều nhà phân tích tin rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục sụt giảm. Chuyên gia Robin Bhar của ngân hàng Société Général nhận định: “Theo truyền thống, vàng là một kênh bảo đảm trước lạm phát. Nhưng mức lạm phát hiện nay rất thấp, và mối lo sợ khủng hoảng tài chính liên quan đến Hy Lạp nay không còn nhiều. Thời kỳ này khá yên ổn. Hơn nữa, vàng cũng cùng chung số phận với các nguyên liệu khác hiện đang trong tình trạng cung cao hơn cầu rất nhiều”. Ông dự đoán đến cuối năm nay, một ounce vàng sẽ ở mức dưới 1.000 USD, lần đầu tiên kể từ năm 2009.

Theo TTXVN

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021