Published On: Mon, Jul 13th, 2015

Vì sao vàng không tăng giá với những tin tức từ Hy Lạp và Trung Quốc?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Khi nhìn vào thị trường vàng, các nhà đầu tư đừng nên tập trung quá nhiều vào nhu cầu và mà hãy nhìn về phía nguồn cung, theo Erik Norland, nhà kinh tế cấp cao của CME Group.

Nhiều nhà đầu tư thắc mắc tại sao vàng không thể tăng giá với những tin tức từ Hy Lạp và Trung Quốc, Norland cho biết vấn đề là nằm trong nguồn cung của các mỏ.

Trong bài báo gần đây của ông, Push-Pull Dynamic của Vàng và Bạc, Norland nhấn mạnh rằng nguồn cung ở các mỏ cả 2 kim loại đã được phát triển đều đặn từ năm 2009. “Do nguồn cung tăng lên đã tạo áp lực giảm giá cho cả vàng và bạc,” Norland nói trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News.

Trong một báo cáo xu hướng Q1 của Hội đồng Vàng Thế giới, tổ chức đã phát hiện ra rằng sản lượng khai thác tăng 2% so với cũng kỳ năm ngoài, lên đến 729.2t, nhưng tổ chức kỳ vọng nguồn cung sẽ giảm trong nửa cuối năm 2015.

Norland vẫn còn mệt mỏi của triển vọng này. “Cũng có thể là họ đúng, nhưng tôi có một chút hoài nghi vì một vài lý do,” ông nói. Norland giải thích rằng từ một cơ sở lịch sử, vàng và bạc đạt đỉnh điểm vào năm 1980, “giá cả của cả 2 mặt hàng phải bị điều chỉnh rất lớn trong 1981-1982 – và chúng ở mức thấp cho đến năm 2000 – và trong thời gian này, nguồn cung ở các mỏ của 2 kim loại quý này tiếp tục tăng mặc dù giá thấp hơn,” ông nhấn mạnh. “Có một số dấu hiệu cho thấy, điều này có thể xảy ra một lần nữa vào hôm nay.”

Tuần này, vàng và bạc đều giảm khoảng 1%, bất chấp khủng hoảng Hy Lạp chưa được giải quyết và sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc. Cả hai kim loại quý đã đóng cửa trong sắc đỏ trong ba tuần liên tiếp.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đã không quay sang vàng trong cơn hoảng loạn về thị trường chứng khoán giảm hoặc lo ngại về điều kiện kinh tế trong nước, mà Norland cho rằng điều này không đáng ngạc nhiên.

“Nếu bạn là một nhà đầu tư Trung Quốc đang lo ngại về giảm phát hay sự suy yếu đồng nhân dân tệ sẽ có ý nghĩa hơn để bơm tiền của bạn vào đồng đô la Mỹ hoặc trái phiếu chính phủ,” ông giải thích.

Trung Quốc đang trong giai đoán suy thoái kinh tế đáng kể với mức độ nợ khu vực tư nhân và một đồng tiền định giá quá cao – đó là tạo ra điều ngược lại của lạm phát, ông nói thêm.

“Đó là thực sự đặt áp lực giảm giá – và một trong những lý vàng không thể hồi phục.”

Norland thêm rằng ông sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng rơi xuống 700-800 USD/oz trong vòng vài năm tới.

Ông cũng cho biết bạc có thể giảm xuống còn 10 USD/oz – giảm 30% so với mức hiện nay.

Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021