Published On: Mon, Apr 21st, 2014

Việt Nam đăng cai tổ chức Đại lễ Phật đản LHQ 2014

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak lần thứ 11 chính thức được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 5/2014, tại chùa Bái Đính, Ninh Bình, và được thực hiện theo hình thức xã hội hóa hoàn toàn.

Thông tin này được Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết tại buổi họp báo chiều 24/11/2013.

Đây là lần thứ 2 Đại lễ Vesak Liên hợp quốc và Hội thảo Phật giáo quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, quyền Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, Đại lễ diễn ra từ mùng 7 đến 11/5/2014, với chủ đề chính là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc.”

Trong khuôn khổ của Đại lễ sẽ gồm 5 diễn đàn hội thảo khoa học, bao gồm: “Hồi ứng của Phật giáo về phát triển bền vững và thay đổi xã hội,” “Hồi ứng của Phật giáo đối với hâm nóng toàn cầu và bảo vệ môi trường,” “Đóng góp của Phật giáo về lối sống lành mạnh,” “Xây dựng hòa bình và sự bình phục hậu-mâu thuẫn,” “Giáo dục Phật giáo và chương trình cấp đại học.”

Cùng với đó, sẽ có các hoạt động triển lãm văn hóa Phật giáo Việt Nam, Hội chợ văn hóa-ẩm thực và âm nhạc ca múa tạp kỹ, liên hoan phim Phật giáo và dự kiến sẽ xuất bản các ấn phẩm về tượng Phật ở Việt Nam, chùa Việt Nam…

Đại lễ Vesak 2014 và hội thảo dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 10.000 người tham dự, bao gồm 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các giáo sư, tiến sỹ, học giả Phật giáo, cũng như các Phật tử hành trì thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ 100 quốc gia, vùng lãnh thổ và 8.500 đồng bào Phật tử cùng nhân dân Việt Nam.

Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên hợp quốc, đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tăng cường phát triển du lịch tâm linh, sinh thái, vận động để UNESCO công nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản thiên nhiên thế giới.

Hòa thượng Brahmapundit, Chủ tịch Ủy ban tổ chức quốc tế Đại lễ Vesak Liên hợp quốc, cho biết Đại lễ Phật đản hay còn gọi là đại lễ Tam hợp để kỷ niệm ngày đản sinh của đức Phật, ngày đức Phật thành đạo và về cõi Niết bàn.

Lễ kỷ niệm mang tầm quốc tế và đã được Liên hợp quốc chính thức công nhận từ năm 1999.

Hàng năm, Đại lễ được tổ chức tại trụ sở chính của Liên hợp quốc tại New York và các văn phòng Liên hợp quốc tại các khu vực.

Hòa thượng Brahmapundit khẳng định sẽ hỗ trợ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc-Vesak 2014.

Phiên họp trù bị đầu tiên về Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 đã diễn ra trong hai ngày 23 và 24/11 với sự tham dự của trên 70 đại biểu trong nước và quốc tế./.

 

Theo TTXVN

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021