Published On: Fri, Sep 5th, 2014

Volcafe nâng ước tính mức sản lượng cà phê Brazil trong vụ 2014-2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá cà phê Arabica giảm nhẹ trở lại dưới mức 200 cents/pound sau khi Volcafe tăng mức dự báo sản lượng cho vụ thu hoạch cà phê ở Brazil, mặc dù đã nhấn mạnh những lo ngại về khả năng một sự suy giảm trong vụ mùa 2015.

Nhóm phân tích ảnh hưởng, một bộ phận của ED & F Man, đã tăng dự báo 1,5 triệu bao lên mức 47 triệu bao cà phê sẽ được thu hoạch trong niên vụ này ở Brazil, nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới.

Việc dự báo sản lượng cà phê sẽ tăng so với dự báo trước, trong đó cà phê Arabica sẽ ở mức 29,5 triệu bao, con số vẫn ở mức thấp nhất kể từ năm 2007, điều này phản ánh thiệt hại từ một đợt khô hạn kéo dài hồi đầu năm 2014, tuy nhiên con số dự báo này cao hơn 1,1 triệu bao so với mức dự kiến ​​trước đó.

Volcafe cho biết: “Năng suất tốt hơn so với dự kiến ​​trước đây ở Minas Gerais, khu vực trồng cà phê trọng điểm của Brazil, mà hầu hết là hạt cà phê Arabica, bên cạnh một vụ thu hoạch lớn của conillon, một loại cà phê Robusta được trồng chủ yếu ở Espirito Santo.

Volcafe nâng ước tính mức sản lượng cà phê Brazil trong vụ 2014-2015

Volcafe nâng ước tính mức sản lượng cà phê Brazil trong vụ 2014-2015

Điều kiện phát triển thấp

Volcafe đã tăng dự báo, tuy nhiên con số đó vẫn thấp hơn so với mức 60 triệu bao đạt được trước khi hạn hán xảy ra vào cuối năm 2013.

CONAB, cục trồng trọt chính thức của Brazil, đã đưa ra dự báo cho mức sản lượng của vụ thu hoạch này sẽ đạt 44,5 triệu bao, trong khi ProCafe đã đưa ra con số dự báo là 41,7 triệu bao, mặc dù CoffeeNetwork, một bộ phận của INTL FCStone, cách đây hai tuần vẫn kiên định với một mức ước tính gần 50 triệu bao.

Tuy nhiên, Volcafe cho biết sự ảnh hưởng của hạn hán sẽ làm giảm tiềm năng sản xuất cà phê của Brazil vào năm 2015, mà dấu hiệu cho thấy đó là việc hạt cà phê đã bị còi cọc do thiếu mưa.

Tuy nhiên, Volcafe cũng cho biết: “Mặc dù còn quá sớm để cố gắng đưa ra những lời dự báo cho năm 2015, một điều rõ ràng là cây cà phê ở Brazil rất thiếu dinh dưỡng trước thời điểm ra hoa”.

Giá cà phê Arabica giao kỳ hạn tháng 12 đã giảm xuống mức 199,25 cent/pound tại phiên giao dịch ở New York ngay sau khi có báo cáo, nhưng ngay sau đó, giá đã phục hồi và duy trì ở mức 200,65 cent/pound vào lúc 07:15 giờ địa phương.

Dự báo về vụ thu hoạch của Việt Nam

Volcafe cũng nâng mức dự báo sản lượng cà phê trong niên vụ 2014-2015 tại Việt Nam, nước sản xuất cà phê lớn thứ 2 trên thế giới, nhưng chủ yếu trồng cà phê Robusta, nâng 500.000 bao lên mức 28,5 triệu bao, nếu tính cả sản lượng còn tồn kho từ vụ thu hoạch trước thì mức sản lượng năm nay sẽ ở mức 30 triệu bao.

Tập đoàn này cũng cho biết: “Việc thay thế sản xuất hạt tiêu, cũng như tình hình sương giá ở phía bắc, đã làm ảnh hưởng tiêu cực đối với sản lượng trong vụ mùa tới. Giá cà phê Robusta gia tăng do sự hỗ trợ từ đầu vào và đổi mới phương pháp canh tác”.

Giá cà phê Robusta giao kỳ hạn tháng 11 đã giảm 0,1% xuống mức 2.089 USD/tấn tại London trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Đức Duy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021