Published On: Thu, Jan 22nd, 2015

WGC: Ấn Độ nên tận dụng vàng để thúc đẩy việc làm và nền kinh tế

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo Hội đồng Vàng Thế giới trụ sở tại London (WGC), chính quyền Ấn Độ nên ngừng xem vàng như một gánh nặng. Thay vào đó, họ phải nghĩ cách phải làm như thế nào để vàng được sử dụng một cách có hiệu quả để thúc đẩy cơ hội việc làm và tăng trưởng kinh tế của quốc giá này. Quan điểm này được Alistair Hewitt, giám đốc nghiên cứu thị trường tại WGC, nhận xét.

Theo ông Hewitt, Ấn Độ đã đưa ra một loạt các biện pháp tích cực trong vài tháng qua, quan trọng nhất của tất cả là quyết định bãi bỏ các quy tắc 80:20 gây tranh cãi mà theo quy tắc này bắt buộc có ít nhất 20% lượng vàng nhập khẩu về được tái xuất. Bây giờ, quốc gia có liệu tiêu thụ vàng lớn thứ 2 này cần phải xây dựng một chính sách dài hạn đối với quý kim vàng. Chính phủ cần phải kiềm chế những hành động hạn chế nhập khẩu vàng. Thay vào đó, nước này có thể thực hiện các biện pháp để huy động các cổ phiếu khổng lồ của vàng nội địa từ trong nước. Theo ước tính, các hộ gia đình Ấn Độ được cho là trữ gần 22.000 tấn vàng.

WGC: Ấn Độ nên tận dụng vàng để thúc đẩy việc làm và nền kinh tế

WGC: Ấn Độ nên tận dụng vàng để thúc đẩy việc làm và nền kinh tế

Ngân hàng Trung ương cần đưa ra các chính sách đúng đắn và cơ sở hạ tầng cần thiết để thúc đẩy huy động các cổ phiếu vàng. Quốc gia này cần khuyến khích các ngân hàng thương mại giới thiệu các sản phẩm vàng. Ngoài ra, các cơ quan chính phủ phải hành động cùng với nhau để thiết lập cơ sở hạ tầng thiết yếu như giao dịch vàng và các nhà máy lọc vàng được công nhận. Ấn Độ có thể học hỏi từ Thổ Nhĩ Kỳ trong việc đưa vàng dự trữ vào hệ thống tài chính.

Nhu cầu vàng của Ấn Độ đã giảm xuống thấp hơn vào năm 2014, so với các năm trước. Nhập khẩu vàng có thể vẫn nằm trong phạm vi từ  850 tấn đến 950 tấn trong năm 2014, rõ ràng là thấp hơn so với nhu cầu vàng năm 2013 tại 975 tấn.

Hewitt dự đoán rằng nhu cầu vàng trong Ấn Độ có khả năng tiếp tục tăng lên trong năm 2015. Những hy vọng của nền kinh tế Ấn Độ được tăng cường và mối quan hệ giữa văn hóa của đất nước chùa vàng với vàng có thể tiếp tục thúc đẩy nhu cầu vàng trong nước.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021