Published On: Fri, Jul 24th, 2015

WGC: Giá vàng giảm xuống thấp hơn đã thúc đẩy nhu cầu ở Ấn Độ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm xuống thấp hơn đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng ở Ấn Độ, nước tiêu thụ lớn nhất trên thế giới, bất chấp thông lệ những tháng mùa hè là khoảng thời gian nhu cầu vàng khá yên ắng, Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết vào hôm nay.

WGC cũng cho biết rằng sự sụt giảm của giá vàng không phải đều được xem là “tiêu cực”.

Theo WGC, giá vàng đã giảm 3,2% ở Ấn Độ, 3,6% ở Trung Quốc và 1,2% ở Thổ Nhĩ Kỳ.

“Ở đây, người tiêu dùng sẽ xem giá xuống thấp hơn như là một cơ hội để mua,” WGC cho biết trong báo cáo thị trường của mình.

“Kết quả là, mặc dù theo thông lệ những tháng mùa hè là một thời gian thị trường khá yên tĩnh, nhưng các nhà bán lẻ tại các thị trường nhạy cảm về giá đã thấy có một sự gia tăng trong hứng thú tiêu dùng. Hứng thú tiêu dùng của Ấn Độ cũng đã tăng lên,” Hội đồng vàng thế giới lưu ý.

Trong khi mùa gió mùa thường là giai đoạn nhu cầu vàng của Ấn Độ rất yên ắng, cho nên đây là tín hiệu tốt cho mùa lễ hội bắt đầu vào tháng 9.

Ấn Độ tăng cường hạn chế nhập khẩu vàng

Ngày 20/6, giá vàng trên thị trường toàn cầu đã giảm xuống mức thấp nhất trong tong 5 năm qua tại 1.086,18 USD/oz trong bối cảnh ngày càng nhiều kỳ vọng rằng Fed có thể tăng lãi suất vào cuối năm nay, việc tăng lãi suất sẽ làm giảm sức hấp dẫn của các kim loại quý.

Theo WGC, “bóng ma của nhiều dự đoán Mỹ tăng lãi suất đã đè nặng lên giá vàng trong một thời gian. Và sự suy giảm ở Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, rõ ràng là một vấn đề nhiều nhà đầu tư sẽ suy nghĩ đến.”

Những cơn gió ngược như đồng USD tăng mạnh và kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ có lẽ đang được cường điệu lên.

“Sẽ khá ngạc nhiên nếu kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ đã được định giá vào giá vàng. Và mặc dù các chỉ số đô la Mỹ tăng 12,5% trong năm 2014, nhưng giá vàng tính theo đồng USD vẫn đi ngang,” WGC cho hay.

Một số yếu tố chính định hướng cho thị trường vàng là có liên quan đến các nhà đầu tư, WGC cho biết, “Vàng là khác với những hàng hóa khác. Nhu cầu vàng rất đa dạng và nó có mối tương quan thấp với các mặt hàng khác và các lớp tài sản.”

Ghi nhận rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc vẫn tốt, WGC cho rằng nhu cầu có thể đã giảm bớt kể từ những mức cao trong năm 2013, nhưng xu hướng tăng trưởng của kim loại này vẫn còn nguyên vẹn.

Trong quý đầu tiên của năm 2015 là quý tốt nhất thứ tư liên tiếp và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tăng lượng vàng dự trữ lên 57% kể từ năm 2009.

Ấn Độ tiêu thụ khoảng 800-900 tấn vàng mỗi năm và điều này là phụ thuộc vào nhập khẩu để đáp ứng toàn bộ nhu cầu trong nước.

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021