Published On: Fri, Nov 13th, 2015

WGC: Nhu cầu vàng tăng lên trong quý 3 do giá vàng giảm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm vào giữa mùa hè đã làm tăng lượng đầu tư và đẩy nhu cầu vàng toàn cầu lên đến 1.120,9 tấn trong Q3, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, theo báo cáo của Hội đồng Vàng Thế giới vào hôm thứ Năm.

Sức mua vàng miếng và vàng xu cũng như lượng tiêu thụ trang sức tăng lên cao hơn, theo báo cáo xu hướng nhu cầu vàng hàng quý của WGC. Trong khi đó, nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương cũng tăng lên mức cao kỷ lục thứ 2, tổ chức phát triển thị trường đối với ngành công nghiệp vàng cho biết.

“Nếu bạn nhìn vào các cơ sở đầu dài hạn, giá vàng giảm xuống hồi đầu quý đã thực sự hỗ trợ thị trường vàng,” Juan Carlos Artigas, giám đốc nghiên cứu đầu tư của Hội đồng Vàng Thế giới. cho biết.

Vàng giao ngay đã giảm trở lại khoảng 1.074 USD/oz – quay trở lại mức thấp nhất của ngày 20/7. Đây cũng là mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua.

Tuy nhiên, với tình hình này, nhu cầu đầu tư toàn cầu đã tăng 27% trong Q3 lên 229,7 tấn, WGC cho biết. Sức mua vàng miếng và vàng xu đã tăng 1/3 so với cùng kỳ năm trước, lên tới 295,7 tấn, đặc biệt sức mua tăng mạnh ở các thị trường phương Tây. Điều này vượt xa so với 65,9 tần bán ra từ các quỹ tín thác vàng.

“Đó là một cơ hội cho các nhà đầu tư mà xem vàng như một tài sản dài hạn để tận dụng lợi thế mức giá thấp hơn để phân bổ thêm vào cổ phần của họ,” Artigas nói.

Tại Mỹ, nhu cầu vàng miếng và vàng xu đạt mức cao nhất trong 5 năm qua, tăng 207% lên 32,7 tấn. Nhu cầu vàng ở châu Âu, với những lo lắng liên tục về cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp và căng thẳng giữa Nga và Ukraine, đã tăng 35% lên 60,9 tấn. Nhu cầu đầu tư của Trung Quốc tăng 70% lên 52,3 tấn, lúc đầu nhờ vào sự suy yếu giá vàng nhưng tiếp theo nhu cầu vàng được thúc đẩy vào giữa tháng 8 do cuộc cải cách ngoại hối, WGC cho biết. Đầu tư vàng của Ấn Độ tăng đầu tiên kể từ Q3 năm 2013, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước, lên đến 57 tấn.

Trong khi đó, nhu cầu trang sức toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 7-9 tăng 6% lên 631,9 tấn. Người tiêu dùng ở Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ và Trung Đông đã tận dụng mức giá giảm xuống thấp trong tháng 7 và tháng 8 để mua vàng, WGC cho biết. Trong các quốc gia vàng mua chính – Ấn Độ, sức mua của mùa lễ hội cũng tăng 15% về nhu cầu đồ trang sức lên 211,1 tấn trong thời gian này.

Các ngân hàng trung ương đã mua vàng trong quý thứ 19 liên tiếp, với sức mua của khu vực chính thức đạt 175 tấn, gần như tương đương với mức cao kỷ lục 179,5 tấn trong Q3 của năm 2014, báo cáo của WGC.

“Các ngân hàng trung ương tiếp tục sử dụng vàng như là một nguồn để đa dạng hóa dự trữ ngoại hối,” Artigas nói.

Việc sử dụng các kim loại màu vàng cho ngành công nghệ đã giảm 4% xuống còn 84,3 tấn.

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021