Published On: Sat, Aug 2nd, 2014

Xe ga Piaggio đắt nhất Việt Nam mắc lỗi nghiêm trọng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vespa 946, scooter đắt nhất thế giới, cũng là chiếc xe tay ga đắt nhất Việt Nam, được hãng xe Italy triệu hồi sửa lỗi rò rỉ nhiên liệu có thể gây cháy.

>> Giá xe SH Mode giảm mạnh

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ NHTSA thông tin về việc Piaggio triệu hồi một số xe Vespa 946 sản xuất từ ngày 6/8/2013 đến 15/10/2013. Riêng tại Mỹ, số xe dính lỗi là 305 chiếc và ở Anh là 68 chiếc.

Vespa 946 - xe ga đắt nhất thế giới tại Việt Nam

Vespa 946 – xe ga đắt nhất thế giới tại Việt Nam

Số xe này gặp lỗi ở đường ống nhiên liệu có thể bị rò rỉ, khiến hoạt động của động cơ không ổn định và thậm chí bị giảm tốc độ đột ngột, tăng nguy cơ gặp tai nạn. Ngoài ra, nhiên liệu bị rò rỉ có thể bắt lửa khi tiếp xúc với một nguồn đánh lửa hoặc các bộ phận rất nóng của động cơ.

Dữ liệu do Piaggio cung cấp cho biết hiện chưa có tai nạn, thương tích hoặc rủi ro đáng kể nào liên quan tới lỗi này.

Tuy nhiên, một báo cáo về hư hỏng tại Mỹ và một khiếu nại bảo hiểm có chỉ ra bộ phận hư hỏng, thứ dường như đã được sản xuất không đúng cách. Hãng xe Italy nói thêm, các đại lý ủy quyền của Vespa sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí đường ống nhiên liệu mới.

Vespa 946 hiện là mẫu xe tay ga đắt nhất thế giới. Tại Mỹ, giá bán đề xuất 10.500 USD. Ở Việt Nam, chiếc scooter tương đương một chiếc Kia Morning khi được bán với giá 340 triệu đồng.

Các công đoạn sản xuất thủ công, với dây chuyền riêng biệt. Giống như các hãng xe siêu sang, 946 sản xuất theo đơn đặt hàng, không phải loại hàng loạt.

Tại Việt Nam, Piaggio sẽ chỉ định những đại lý đủ tiêu chuẩn để nhận đơn hàng, rồi chuyển sang Italy sản xuất.

Số lượng 946 tại Việt Nam cũng tới hàng chục chiếc và Piaggio chưa có thông báo việc có triệu hồi hay không.

Theo VTV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021