Published On: Sat, Apr 26th, 2014

Xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng 4,3%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo tổ chức cà phê quốc tế ICO, trong tháng 2 năm nay, xuất khẩu cà phê toàn cầu đã tăng 4,3% lên 9 triệu bao do xuất khẩu tăng mạnh từ Việt Nam, phấn chấn bởi giá cao.

>> Xem thêm : Starbucks cắt giảm mua nguyên liệu cà phê đầu vào do giá cà phê tăng

Trong cùng tháng năm 2013, xuất khẩu cà phê thế giới đứng ở mức 8,62 triệu bao. Một bao chứa 60 kg cà phê. ICO cho biết ước tính xuất khẩu từ Việt Nam tăng đáng kể trong tháng 2, tăng 28,2% lên 2 triệu bao, có thể do giá tăng.

Báo cáo này cho biết giá cà phê toàn cầu tăng vững và biến động do tình trạng không rõ ràng về vụ cà phê tại Brazil. Nhưng xuất khẩu tổng thể từ Việt Nam – nhà xuất khẩu lớn thứ hai thế giới – trong 5 tháng đầu niên vụ 2013/14 bắt đầu từ tháng 10 sẽ vẫn được ước tính ở mức thấp 7,3 triệu bao so với 9,2 triệu bao trong cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu cà phê trong tháng 2/2014 toàn cầu tăng 4,3%

Xuất khẩu cà phê trong tháng 2/2014 toàn cầu tăng 4,3%

Xuất khẩu từ Brazil – nước xuất khẩu và sản xuất hàng đầu thế giới bên cạnh Việt Nam – tăng lên 2,7 triệu bao trong tháng 2, so với 2,2 triệu bao trong cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, xuất khẩu từ Indonesia – nước xuất khẩu cà phê lớn thứ ba thế giới – đã sụt giảm xuống 0,23 triệu bao từ mức 0,71 triệu bao trong cùng kỳ.

Theo vinanet

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021