Published On: Mon, Jan 19th, 2015

Xuất khẩu dầu của Arab Saudi tháng 11/2014 cao nhất 7 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Xuất khẩu dầu thô của Arab Saudi tháng 11/2014 lên cao nhất 7 tháng sau khi OPEC quyết định không giảm sản lượng nhằm giữ thị phần.

Tháng 11/2014 xuất khẩu dầu của Arab Saudi đạt 7,3 triệu thùng/ngày từ 6,9 triệu thùng/ngày trong tháng 10/2014, theo số liệu công bố hôm 18/1 trên website của Joint Organisations Data Initiative (Tổ chức Dữ liệu Sáng kiến). Dự trữ dầu thô đến cuối tháng 11/2014 đạt 305,8 triệu thùng, cao nhất kể từ tháng 1/2002.

Arab Saudi đã hạ giá bán dầu tháng 11/2014 cho khách hàng châu Á nhằm giành thị phần tại khu vực có nhu cầu dầu thô tăng trưởng nhanh nhất thế giới này. Giá dầu Brent đã giảm 35% kể từ khi OPEC quyết định giữ nguyên mục tiêu sản lượng 30 triệu thùng/ngày hôm 27/11.

John Sfakianakis, phụ trách Ashmore Trung Đông, cho biết, Arab Saudi đang cố thử thách thị trường với sản lượng dầu cao hơn và giá thấp hơn. Đây là dấu hiệu cho thấy Arab Saudi sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ thị phần.

Xuất khẩu dầu của Arab Saudi tháng 11/2014 cao nhất 7 tháng

Xuất khẩu dầu của Arab Saudi tháng 11/2014 cao nhất 7 tháng

Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi Ali al-Naimi đã hỏi tại sao ông phải chịu trách nhiệm giảm sản lượng trong khi Bộ trưởng Dầu mỏ Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất Suhail Al-Mazrouei cho rằng các nước sản xuất dầu ngoài OPEC nên giảm sản lượng “thiếu trách nhiệm”.

Theo Tổng thư ký OPEC Abdalla El-Badri, nguồn cung dầu từ các nước ngoài OPEC, kể cả Mỹ và Mỹ, tăng 6 triệu thùng/ngày là nguyên nhân kéo giảm giá dầu.

Sản lượng dầu tháng 11/2014 của Arab Saudi giảm xuống 9,61 triệu thùng/ngày từ 9,69 triệu thùng/ngày trong tháng 10, theo thông tin trên trang web của Joint Organisation. Arab Saudi muốn giữ thị phần, do vậy, có thể duy trì sản lượng ở ít nhất 9,6 triệu thùng/ngày, ông John Sfakianakis cho biết.

Essam al-Marzooq, nhà phân tích năng lượng độc lập tại Kuwait và cựu phó chủ tịch phụ trách khu vực châu Âu của công ty Kuwait Petroleum International, cho biết, việc Arab Saudi giảm giá bán dầu tháng 11/2014 đã giúp nâng khối lượng xuất khẩu dầu của nước này. Arab Saudi không muốn sản lượng dầu giảm xuống dưới 9,6 triệu thùng/ngày.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021