Published On: Wed, Jul 6th, 2016

Yên Nhật lên giá do cầu về dự trữ an toàn tăng cao

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Trong phiên giao dịch sáng nay, đồng Bảng Anh đã giảm tới mức thấp trong 3 thập kỷ trở lại đây do các nhà đầu tư một lần nữa lại phải bận tâm về tác động của Brexit và mong chờ những hành động nới lỏng chính sách tiền tệ từ phía Ngân hàng trung ương Anh (BOE).

Tỷ giá Bảng Anh so với Đô la Mỹ giảm 0,55% còn 1,2948 GBP/USD, trong khi đó nhu cầu mua Yên Nhật dự trữ an toàn tăng cao đã đẩy tỷ giá tăng 0,75% lên 100,99 USD/JPY. Trong khi đó, Đô la Úc giảm 0,42% còn 0,7432 AUD/USD và đồng Euro cũng suy yếu 0,21% còn 1,1053 EUR/USD.

Chỉ số Đô la Index – đo lường sức mạnh của Đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ mạnh khác – đã tăng 0,11% lên 96,38 điểm.

Đêm qua, Đô la Mỹ đã tăng cường so với các đồng tiền khác sau khi dữ liệu đặt hàng máy móc của Mỹ gây thất vọng do lo ngại về những ảnh hưởng của cuộc bỏ phiếu Brexit tiếp tục lấn át tâm lý thị trường.

ty-giá-yen-nhat-hom-nay

Đồng Bảng lại tiếp tục suy yếu sau khi BOE hôm qua đưa ra cảnh báo về những mối nguy hại đầy thách thức của cuộc bỏ phiếu Brexit lên sự ổn định tài chính, đồng thời BOE cũng đã nới lỏng các yêu cầu dự trữ bắt buộc đối với lĩnh vực ngân hàng.

Xem thêm: Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Trong báo cáo ổn định tài chính nửa năm của mình, BOE cho biết các nguy cơ từ cuộc trưng cầu Brexit đang bắt đầu trở thành hiện thực, bằng chứng là đồng Bảng đã giảm xuống mức thấp trong 31 năm qua và cổ phiếu tài chính sụt giảm những 20%.

Sáng hôm qua, nhóm nghiên cứu tại Markit cho biết chỉ số Quản lý thu mua (PMI) khu vực dịch vụ của Anh đã giảm từ 53,5 điểm trong tháng 5 còn 52,3 điểm trong tháng 6. Trước đó, các nhà phân tích dự báo chỉ số PMI tháng 6 là 52,5 điểm.

Mặc dù thực tế khu vực dịch vụ vẫn tiếp tục được mở rộng, Markit lại chỉ ra rằng nếu so với tổng thể thì tốc độ tăng trưởng trong quý II đang là thấp nhất kể từ quý I/2013. Markit cũng lưu ý rằng 89% của cuộc khảo sát này đã được thực hiện trước khi bầu chọn Brexit.

Hải Long
Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021