Published On: Tue, May 10th, 2016

Yên Nhật chịu sức ép từ lời cảnh báo, Đô la Mỹ tiếp tục tăng cường

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay, đồng Yên đã lao dốc khá mạnh do Nhật Bản cảnh báo họ đang chuẩn bị can thiệp và làm yếu đi đồng tiền này.

Đồng USD đã tăng khoảng 0,4% lên đến mức cao trong 12 ngày qua tại 108,795 USD/JPY sau khi tăng hơn 1% trong ngày thứ 2. Trong tuần trước, đồng tiền của Mỹ đã xuống tới mức thấp trong 18 tháng tại 105,55 USD/JPY sau khi Ngân hàng Nhật Bản hầu như không đả động tới chính sách tiền tệ.

Trong sự trỗi dậy của đồng Yên, Bộ Trưởng Tài chính Taro Aso hôm qua cho biết Tokyo đã sẵn sàng can thiệp để làm suy yếu đồng tiền này nếu biến động của nó gây hại tới nền kinh tế và hoạt động thương mại của đất nước mặt trời mọc. Hôm nay ông Aso lại tiếp tục nhắc lại thông điệp này.

Mới đầu tỷ giá USD/JPY không phản ứng nhiều trước lời phát biểu hôm thứ 2 của ông Aso trong phiên giao dịch Châu Á. Nhưng sau đó cùng ngày, lời cảnh báo của bộ trưởng Nhật Bản đã có tác động làm suy yếu đồng Yên mạnh mẽ hơn trong giờ mở cửa của phiên giao dịch Châu Âu và Bắc Mỹ.

ty-giá-yen-nhat-hom-nay

“Ý kiến của ông Aso không hề gây quá nhiều ngạc nhiên cho những người tham gia thị trường trong nước. Tuy nhiên một vài người tham gia ở nước ngoài lại hiểu lời cảnh báo đó theo đúng nghĩa đen”, Bart Wakabayashi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại State Street Global Markets ở Hồng Kông cho biết.

“Chính quyền Nhật Bản rõ ràng sẽ không bao giờ chỉ ra mức độ tiền tệ nào là quan trọng với họ, nhưng nếu bạn tìm hiểu sâu hơn thì 105 Yên cũng có thể được coi là một trong những bức ngoặt”.

Đồng Euro đã tăng 0,4% lên mức cao gần 2 tuần qua tại 123,83 EUR/JPY, cách xa mức đáy trong 3 năm trở lại đây tại 121,48 EUR/JPY vào tuần trước.

Đồng tiền chung này đã dịu hơn so với đồng USD tại mức tỷ giá 1,1380 EUR/USD. Chỉ số Đô la Index (DXY) đã đạt lên mức cao nhất trong gần 2 tuần qua, tiếp tục tăng từ đáy thấp trong 15 tháng vào ngày 3/5.

“Đồng USD đã dư bán rất nhiều trong tháng 3 và tháng 4. Sự đảo dốc này dường như đã gây ra rất nhiều cơn gió ngược cho các quyết định trên”, nhà phân tích tại Ngân hàng Quốc gia Úc viết trong một ghi chú cho khách hàng.

Đồng USD được tăng cường cùng với giá cả hàng hóa thấp hơn khiến tiền của Úc, New Zealand và Canada điêu đứng. Giá cho các quặng sắt, dầu và đồng đều đã giảm xuống trong ngày thứ 2.

Sáng nay, Đô la Úc đã trượt xuống mức thấp trong 2 tháng tại 0,7300 AUD/USD nhưng cuối cùng đã lên 0,2% một cách khiêm tốn tại 0,7327 AUD/USD khi dữ liệu lạm phát của Trung Quốc phát hành trước đó lại không hề tệ như dự đoán ban đầu.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021