Published On: Mon, May 9th, 2016

Yên Nhật suy yếu khi BOJ quan ngại về giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay, đồng Yên đã suy yếu khi biên bản cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản cho biết cần phải xem lại mục tiêu đạt và duy trì lạm phát 2% của mình.

Đồng USD đã đảo ngược tình tế, tăng 0,27% so với đồng Yên tại 107,41 USD/JPY, trong khi tỷ giá AUD/USD tăng 0,03% và được giao dịch tại mức 0,7370.

Ngân hàng Nhật Bản đã công bố biên bản của cuộc họp chính sách tháng 4. Các dữ liệu trong biên bản cho thấy thời hạn đạt mục tiêu lạm phát 2% có thể sẽ phải lùi lại.

Nhật Bản cũng cho biết thu nhập tiền mặt bình quân trong tháng 4 đã tăng 1,4%, cao hơn hẳn so với mức tăng 0,6% trong năm ngoái.

Tuy nhiên tốc độ tăng lương tổng thể vẫn còn chậm bởi các doanh nghiệp đang thận trọng về việc tăng chi phí lao động cố định trong bối cảnh nhu cầu quốc nội và thế giới đều khiêm tốn.

Chủ nhật vừa qua, Trung Quốc cũng đã phát hành số liệu thương mại hàng tháng. Số liệu chỉ ra rằng cả xuất khẩu và nhập khẩu tháng 4 của nước này đều không đạt kì vọng, làm tăng lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Đồng thời, dự trữ ngoại hối đã tăng trong 2 tháng liên tiếp.

ty-giá-yen-nhat-hom-nay

Chỉ số Đô la Index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ mạnh khác đã tăng 0,14% lên 93,96 điểm.

Trong tuần này, các nhà đầu tư sẽ đón chờ số liệu mới (được công bố vào thứ 6) về bán lẻ, giá sản xuất và tâm lí người tiêu dùng của Mỹ để cập nhật tình hình sức khỏe của nền kinh tế số 1 thế giới.

Những số liệu khả quan từ phía Ngân hàng Anh được đưa ra trong ngày “Thứ 5 trọng đại” cũng rất được quan tâm.

Thứ 6 tuần trước, đồng USD đã tăng mạnh hơn so với các đồng tiền của các cường quốc khác khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chỉ ra rằng lãi suất của Mỹ sẽ tăng sớm hơn dự tính, mặc cho dữ liệu việc làm không đạt như kì vọng ban đầu.

Cũng trong ngày thứ 6, Chủ tịch Fed chi nhánh New York William Dudley cho biết mặc dù tăng trưởng việc làm tháng 4 đang ở tốc độ chậm nhất trong 7 tháng qua, thì việc chờ đón 2 đợt tăng lãi suất là hoàn toàn hợp lí trong năm nay.

Trước đó cùng ngày, Bộ Lao động Mỹ đã công bố nền kinh tế đã thêm 160.000 việc làm trong tháng 4, đây là tốc độ tăng chậm nhất kể từ tháng 9/2015 và thấp hơn nhiều so với mức việc làm mà các nhà phân tích dự đoán: 202.000

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn ổn định ở mức 5%.

Một trong những điểm sáng của báo cáo chính là thu nhập trung bình mỗi giờ đã tăng 8 cent tương đương với 0,3%, đưa mức tăng hàng năm từ 2,3% trong tháng 3 lên 2,5% trong tháng 4.

Các số liệu việc làm yếu kém cũng nói lên những dấu hiệu mất đà của nền kinh tế sau khi Bộ Thương mại Mỹ cho biết nền kinh tế trong quý I/2016 của nước này tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 2 năm qua.

Từ báo cáo có thể thấy các nhà đầu tư đều từ bỏ hi vọng tăng lãi suất vào tháng 6 vì nhiều người cho rằng lãi suất sẽ được nâng lên trong tháng 9 này.

Nguồn Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021